fbpx

ตื่นตา! ฉลามวาฬโผล่อวดโฉมหมู่เกาะห้อง จ.กระบี่

กระบี่ 16 พ.ย.- ตื่นตา! ฉลามวาฬยาวกว่า 8 เมตรพร้อมปลาช่อนทะเลนับสิบโผล่อวดโฉมนักท่องเที่ยวที่หมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลของหมู่เกาะห้องและทะเลกระบี่


นี่คือภาพฉลามวาฬยาวกว่า 8 เมตร ที่หมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อด้ายหมดถ้าสดชื่นหรือนายณัฐวุฒิ หงาฝ้า ระบุบันทึกไว้ได้ ขณะนำเรือทอดสมอห่างจากชายฝั่งครึ่งกิโลเมตร สร้างความตื่นเต้น โดยฉลามวาฬตัวดังกล่าวว่ายมาอวดโฉมใกล้เรือ ซึ่งมีปลาช่อนทะเลนับ 10 ตัวว่ายอยู่รอบๆ จึงหยิบโทรศัพท์บันทึกภาพไว้ ประมาณสัก 10 นาที ก่อนฉลามวาฬตัวดังกล่าวดำน้ำหายไป

นายณัฐวุฒิ หงาฝ้า ผู้ช่วยเรือนำเที่ยว เปิดเผยว่า เจอฉลามวาฬตัวนี้ ช่วงใกล้เที่ยงวานนี้ ที่บริเวณหน้าเกาะห้อง ห่างชายฝั่งประมาณครึ่งกิโลเมตร หลังจากส่งนักท่องเที่ยวคนไทย 10 คน ขึ้นเกาะห้องเรียบร้อย ก็นำเรือออกไปทอดสมอ รออยู่กลางทะเล สายตาก็สังเกตเห็นฉลามวาฬ และฝูงปลาช่อนทะเลว่ายอยู่ใกล้ๆ จึงถ่ายภาพเก็บไว้ รู้สึกตื่นเต้นมาก นับว่าโชคดีที่ออกทริปแรกของวัน ได้ชมฉลามวาฬแบบใกล้ชิด ทั้งนี้ โปรแกรมท่องเที่ยววันนี้ ท่องเที่ยว 4 เกาะ โดยเริ่มตั้งแต่เกาะห้อง ก่อนไปเกาะอื่นๆ ถือว่าเป็นความสมบูรณ์ความของท้องทะเลที่หมู่เกาะห้องและทะเลกระบี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง