fbpx

ตื่นตา! ฉลามวาฬโผล่อวดโฉมหมู่เกาะห้อง จ.กระบี่

กระบี่ 16 พ.ย.- ตื่นตา! ฉลามวาฬยาวกว่า 8 เมตรพร้อมปลาช่อนทะเลนับสิบโผล่อวดโฉมนักท่องเที่ยวที่หมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลของหมู่เกาะห้องและทะเลกระบี่


นี่คือภาพฉลามวาฬยาวกว่า 8 เมตร ที่หมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อด้ายหมดถ้าสดชื่นหรือนายณัฐวุฒิ หงาฝ้า ระบุบันทึกไว้ได้ ขณะนำเรือทอดสมอห่างจากชายฝั่งครึ่งกิโลเมตร สร้างความตื่นเต้น โดยฉลามวาฬตัวดังกล่าวว่ายมาอวดโฉมใกล้เรือ ซึ่งมีปลาช่อนทะเลนับ 10 ตัวว่ายอยู่รอบๆ จึงหยิบโทรศัพท์บันทึกภาพไว้ ประมาณสัก 10 นาที ก่อนฉลามวาฬตัวดังกล่าวดำน้ำหายไป

นายณัฐวุฒิ หงาฝ้า ผู้ช่วยเรือนำเที่ยว เปิดเผยว่า เจอฉลามวาฬตัวนี้ ช่วงใกล้เที่ยงวานนี้ ที่บริเวณหน้าเกาะห้อง ห่างชายฝั่งประมาณครึ่งกิโลเมตร หลังจากส่งนักท่องเที่ยวคนไทย 10 คน ขึ้นเกาะห้องเรียบร้อย ก็นำเรือออกไปทอดสมอ รออยู่กลางทะเล สายตาก็สังเกตเห็นฉลามวาฬ และฝูงปลาช่อนทะเลว่ายอยู่ใกล้ๆ จึงถ่ายภาพเก็บไว้ รู้สึกตื่นเต้นมาก นับว่าโชคดีที่ออกทริปแรกของวัน ได้ชมฉลามวาฬแบบใกล้ชิด ทั้งนี้ โปรแกรมท่องเที่ยววันนี้ ท่องเที่ยว 4 เกาะ โดยเริ่มตั้งแต่เกาะห้อง ก่อนไปเกาะอื่นๆ ถือว่าเป็นความสมบูรณ์ความของท้องทะเลที่หมู่เกาะห้องและทะเลกระบี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ