fbpx

ชาวบ้านบุรีรัมย์วอนจัดระเบียบสายไฟระโยงระยางเสี่ยงไฟช็อต

บุรีรัมย์ 16 ส.ค.-พระสงฆ์และชาวบ้านบุรีรัมย์ขอบคุณหน่วยงานเกี่ยวข้องที่มาช่วยจัดระเบียบสายไฟที่ห้อยระโยงระยาง เสี่ยงเป็นอันตรายกับชาวบ้านมานานกว่า 20 ปี แต่ยังมีสายไฟที่ห้อยตกพื้นอีกประมาณ 100 เมตร อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยจัดเก็บให้เรียบร้อยอีกครั้ง


พระมหาวิริยวัตร เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ พร้อมญาติโยมและชาวบ้านยาง หมู่ 9 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ออกมาขอบคุณหน่วยงานภาครัฐและองค์การโทรศัพท์ที่ได้มาดำเนินการจัดเก็บสายไฟ สายโทรศัพท์ และสายเคเบิล มากกว่า 100 สาย ที่ห้อยระโยงระยางอยู่บริเวณหน้าวัดสว่างอารมณ์ จนบดบังทัศนียภาพ ทั้งยังเสี่ยงได้รับอันตรายถูกไฟช็อตจากสายไฟที่ห้อยตกในร่องน้ำ ซึ่งเป็นปัญหามานานร่วม 20 ปี แต่หลังจากที่พระสงฆ์และชาวบ้านออกมาร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ ทางหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบก็ได้มาดำเนินการจัดเก็บสายไฟ โดยการรวบดึงมัดรวมไว้ให้เป็นระเบียบมากขึ้น แต่ชาวบ้านก็อยากฝากให้มาดำเนินการให้แล้วเสร็จทั้งหมด เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของพระสงฆ์และชาวบ้านด้วย เพราะยังมีสายไฟและสายโทรศัพท์บางส่วนที่ยังจัดเก็บไม่เรียบร้อย เหลืออีกประมาณ 100 เมตร ที่ยังห้อยลงพื้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง