เร่งซ่อมแซมจุดไบค์เลนถล่มริมน้ำโขง

นครพนม 6 ก.ค.- เร่งซ่อมแซมจุดไบค์เลนและจุดชมวิวริมแม่น้ำโขง บริเวณหน้าจวนผู้ว่าฯ นครพนม พังถล่ม โดยใช้ไม้ตอกลงดินเพื่อสร้างแนวป้องกันดินทรุด


วิศวกรสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง พร้อมด้วยผู้รับเหมา เข้าซ่อมแซมไบค์เลนและจุดชมวิวริมแม่น้ำโขง บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ซึ่งพังถล่มเสียหายยาว 100 เมตร โดยใช้ไม้ตอกลงดินเพื่อสร้างแนวป้องกันดินทรุด หวังไม่ให้โครงสร้างไบค์เลนส่วนที่เหลือพังถล่มลงมาซ้ำ

สำหรับไบค์เลนโครงการนี้เป็นเฟส 2 ระยะทาง 500 เมตร ซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จและเตรียมส่งมอบก่อนสิ้นสุดสัญญาวันที่ 17 กรกฎาคม แต่เกิดเหตุพังถล่มลงมาก่อน โดยเบื้องต้นมีจุดได้รับผลกระทบ 4 จุด ระยะทางราว 600 เมตร ซึ่งทั้ง 4 จุดอยู่นอกแนวป้องกันตลิ่ง ขณะนี้ต้องเร่งเสริมโครงสร้างให้มั่นคง และจากข้อมูลยังไม่พบการก่อสร้างผิดแบบ จึงต้องเร่งตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ฝนที่นครพนมหยุดตกแล้ว แต่ปริมาณน้ำโขงเพิ่มขึ้นวันละ 20-30 เซนติเมตร ล่าสุดอยู่ที่ระดับ 4 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติ 9 เมตร แต่จังหวัดยังประกาศให้พื้นที่ตามแนวชายแดนและติดลำน้ำสายหลักเฝ้าระวังน้ำท่วม เนื่องจากน้ำในคลองสาขาระบายช้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน