ตรวจสอบพนังกั้นน้ำเค็มรั่ว

สมุทรปราการ 5 ก.ค.-เจ้าหน้าที่ชลประทานปิดรอยรั่วพนังกั้นน้ำเค็มของสถานีสูบน้ำที่กำลังก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เรียบร้อยแล้ว พร้อมจัดทีมเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เพื่อประเมินสถานการณ์ มั่นใจน้ำทะเลหนุนค่ำนี้ไม่เกิดเหตุซ้ำ



นี่เป็นภาพมุมสูงบริเวณโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังเมื่อคืนที่ผ่านมาน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้พนังกั้นน้ำเค็มของสถานีสูบน้ำชลหารพิจิตรที่กำลังก่อสร้างพัง น้ำทะเลทะลักเข้าท่วมบ้านพักข้าราชการชลประทานในโครงการนี้ 40 ครัวเรือน ได้รับความเสียหาย บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจพบว่าน้ำในหมู่บ้านดังกล่าวลดลงแล้ว ส่วนใหญ่เริ่มล้างทำความสะอาดและขนย้ายสิ่งของที่ได้รับความเสียหายออกจากบ้านมีเพียงบางบ้านที่น้ำยังท่วมสูงอยู่


ด้านผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร ยืนยันเขื่อนกั้นน้ำเค็มริมแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ได้แตก เป็นเพียงทำนบดินกั้นน้ำพังเท่านั้น เจ้าหน้าที่สามารถปิดรอยรั่วได้แล้ว และนำบิ๊กแบ็ก 800 ถุง ทรายกว่า 1,000 คิว มาเสริมอีกชั้น ขอชาวบ้านอย่าตื่นตระหนก

รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เผยว่าขณะนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง น้ำลดลงและอยู่ในสภาวะปกติแล้ว ไม่มีรายงานชาวบ้านละแวกใกล้เคียงได้รับผลกระทบ ส่วนบ่อปลาและพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านที่หวั่นว่าน้ำเค็มจะทะลักนั้นไม่กระทบ สำหรับการเยียวยาต้องประเมินความเสียหายอีกครั้ง

วันนี้มีหลายหน่วยงานลงพื้นที่ตั้งจุดประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย จุดบริการอาหารและน้ำดื่ม รวมทั้งทหาร และจิตอาสาจากเทศบาลตำบลคลองด่าน มาร่วมด้วยช่วยกัน ส่วนค่ำวันนี้ที่น้ำทะเลจะหนุนสูงอีกครั้ง มีการจัดทีมเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เพื่อประเมินสถานการณ์ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

ดินเนอร์พรรคร่วม

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ จับตา ประชุม ครม. มหาดไทยเสนอร่างพ.ร.บ.การพนันฉบับใหม่ คลุมเนื้อหาการพนันออนไลน์ บอร์ดประชารัฐเสนอแนวทางใช้บัตรสวัสดิการขึ้นรถไฟฟ้า อำนวยความสะดวกประชาชน

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสานตอนบน-ใต้ มีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน มีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%