fbpx

เร่งอุดรอยรั่วเซาะถนนขาด ป้องกันน้ำไหลท่วมเมือง

มหาสารคาม 22 ต.ค. – ชลประทานมหาสารคาม และชาวบ้าน ช่วยกันอุดรอยรั่วขนาดใหญ่ทะลุถนน หลังแม่น้ำชีทะลักท่วมพื้นที่ น้ำเซาะถนนเป็นโพรง ขณะที่ผู้ว่าฯ มหาสารคาม แจ้งเตือนชาวบ้าน ต.เขวา ท่าตูม ลาดพัฒนา และหมู่บ้านติดริมตลิ่งห้วยคะคาง ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง


มวลน้ำชีที่เอ่อท่วมพื้นที่ จ.มหาสารคาม ทำให้พื้นที่ลุ่ม 6 อำเภอ ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะวันนี้ถนนบ้านม่วง-ท่าตูม อ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งอยู่ห่างจากประตูน้ำท่าตูมประมาณ 300 เมตร แม่น้ำชีทะลักเข้ามาและเกิดรอยรั่วขนาดใหญ่ทะลุถนน ทำให้น้ำไหลเซาะถนนเป็นโพรงขนาดประมาณ 5 เมตร ซึ่งน้ำนี้หากไหลไปได้ไกลจะทำให้น้ำไหลย้อนเข้าไปตัวเมือง

ชลประทานมหาสารคามและชาวบ้านจึงต้องเร่งนำชุดเครื่องจักร พร้อมบิ๊กแบ็ก และไม้ยูคาลิปตัส มาช่วยอุดรูรั่ว กั้นน้ำไม่ให้ไหลลอดถนนไปมากกว่านี้ แต่ความพยายามดังกล่าวยังไม่สามารถอุดรอยรั่วได้ทันทีในขณะนี้ ชลประทานบอกว่าคงทำได้แค่ป้องกันและชะลอน้ำ พร้อมแจ้งการไฟฟ้านำเสาไฟฟ้ามาช่วยทำเป็นพนังชะลอน้ำไม่ให้เข้าไปในอีกพื้นที่


ขณะที่ผู้ว่าฯ มหาสารคาม แจ้งเตือนชาวบ้าน ต.เขวา ท่าตูม ลาดพัฒนา และหมู่บ้านที่อยู่ติดริมตลิ่งห้วยคะคาง ให้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง กันมวลน้ำที่อาจทะลักเข้ามาได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน