โลตัสนครศรีฯ เปิดแล้วหลังไฟไหม้-ตรังทำบุญเซ็นเตอร์พอยท์

ภูมิภาค 17 ส.ค.- ผู้ค้าเมืองตรังร่วมกันทำบุญอุทิศกุศลผู้ประสบเหตุระเบิดตลาดเซ็นเตอร์พ้อย 11 ส.ค. ก่อนเปิดค้าขายพรุ่งนี้ ส่วนโลตัสนครศรีฯ ถูกลอบวางเพลิงเปิดแล้ววันนี้ ผู้ว่าฯ รุดให้กำลังใจพนักงาน


นายธนิก คงจันทร์ กรรมการตลาดสดเซ็นเตอร์พ้อย อ.เมือง จ.ตรัง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุระเบิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 7 รายนั้น ซึ่งวันนี้ (17 ส.ค.) นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 300 ราย ทั้งจากตลาดเซ็นเตอร์พ้อย ตลาดถนนคนเดิน และย่านการค้าใกล้เคียง ร่วมกันทำบุญอุทิส่วนกุศลให้กับผู้ประสบเหตุ และเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเปิดทำการค้าขายตามปกติในวันพรุ่งนี้ ยังมีการวาดภาพระบายสีลงบนถนนด้วยข้อความและสัญลักษณ์ต่าง ๆ เพื่อแสดงถึงความรักความสามัคคีของคนในชุมชน ส่วนช่วงค่ำผู้ค้าจะร่วมกันจุดเทียนเพื่อปักไว้บนถนนกลางเซ็นเตอร์พ้อย

1ส่วนห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ถ.พัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมพลตรี ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ตรวจเยี่ยมเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้บริหารและพนักงานของห้าง ซึ่งวันนี้ (17 ส.ค.) ได้เปิดให้บริการวันแรก หลังถูกลอบวางเพลิงเมื่อคืนวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีนางสาวเบญจวรรณ ผ่องศรี ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ ห้างเทสโก้โลตัส พาคณะผู้ว่าฯ ไปยังดูชั้นวางสินค้าจำนวน 3 จุด ที่ถูกลอบวางเพลิง


นางสาวเบญจวรรณ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รับความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท เนื่องจากสินค้าภายในห้างทั้งหมดทุกประเภท แม้จะไม่ได้รับความเสียหายจากเปลวเพลิง แต่บริษัทได้มีการขนย้ายออกไปทำลายทั้งหมด โดยฝังกลบที่บ่อขยะเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ส่วนสินค้าที่มีประกันก็ขนย้ายออกไปแล้วมีการนำสินค้าใหม่ทั้งหมดเข้ามาวางแทนที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา