fbpx

จ.หนองคาย ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำระบายไม่ทันท่วมขังหลายจุด

หนองคาย 17 มิ.ย.-จ.หนองคาย ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังตามถนนหลายสาย รถสัญจรไป-มาลำบาก โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลเมืองหนองคาย น้ำท่วมขังเกือบตลอดทั้งสาย ระดับน้ำสูงประมาณ 40-60 ซม.


เมื่อกลางดึกวานนี้ (16 มิ.ย.) มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง ทำให้มีปริมาณน้ำฝนจำนวนมากที่ไม่สามารถระบายลงท่อระบายน้ำได้ทัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคม ภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ระดับน้ำที่ท่วมขังสูงประมาณ 30-60 เซนติเมตร สาเหตุจากน้ำระบายลงท่อระบายน้ำได้ช้า เพราะฝนตกลงมาหนักสลับเบาเป็นช่วงๆ ส่วนที่ถนนมิตรภาพ อุดรฯ-หนองคาย ขาเข้าตัวเมืองหนองคาย ยังมีน้ำท่วมขัง ระยะทางกว่า 400 เมตร รถสัญจรไป-มาลำบาก เนื่องจากเหลือช่องจราจรเพียงช่องเดียว

ขณะที่บริเวณถนนศูนย์ราชการจังหวัดหนองคายมีน้ำท่วมขังสูงเกือบ 1เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านถูกน้ำท่วมเครื่องยนต์เสียหายหลายคัน เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ต่างพากันออกสำรวจปากท่อระบายน้ำและกำจัดขยะที่ปิดปากท่อ เพื่อเร่งระบายน้ำออกลงสู่แม่น้ำโขง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก