fbpx

จ.หนองคาย ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำระบายไม่ทันท่วมขังหลายจุด

หนองคาย 17 มิ.ย.-จ.หนองคาย ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังตามถนนหลายสาย รถสัญจรไป-มาลำบาก โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลเมืองหนองคาย น้ำท่วมขังเกือบตลอดทั้งสาย ระดับน้ำสูงประมาณ 40-60 ซม.


เมื่อกลางดึกวานนี้ (16 มิ.ย.) มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง ทำให้มีปริมาณน้ำฝนจำนวนมากที่ไม่สามารถระบายลงท่อระบายน้ำได้ทัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคม ภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ระดับน้ำที่ท่วมขังสูงประมาณ 30-60 เซนติเมตร สาเหตุจากน้ำระบายลงท่อระบายน้ำได้ช้า เพราะฝนตกลงมาหนักสลับเบาเป็นช่วงๆ ส่วนที่ถนนมิตรภาพ อุดรฯ-หนองคาย ขาเข้าตัวเมืองหนองคาย ยังมีน้ำท่วมขัง ระยะทางกว่า 400 เมตร รถสัญจรไป-มาลำบาก เนื่องจากเหลือช่องจราจรเพียงช่องเดียว

ขณะที่บริเวณถนนศูนย์ราชการจังหวัดหนองคายมีน้ำท่วมขังสูงเกือบ 1เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านถูกน้ำท่วมเครื่องยนต์เสียหายหลายคัน เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ต่างพากันออกสำรวจปากท่อระบายน้ำและกำจัดขยะที่ปิดปากท่อ เพื่อเร่งระบายน้ำออกลงสู่แม่น้ำโขง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน