fbpx

BIG STORY : 3 วันที่ไร้ปาฏิหาริย์ของ “น้ำตาล เดอะสตาร์”

สำนักข่าวไทย 14 มิ.ย.- ตลอด 3 วันที่ผ่านมาทุกคนต่างเอาใจช่วยให้ “น้ำตาล เดอะสตาร์” หายป่วยและฟื้นกลับคืนมา แต่ท้ายสุดไม่อาจฝืนความเป็นไปของชีวิตได้ จนกระทั่งเวลา 02.17 น.ที่ผ่านมา เธอจากไปอย่างสงบ


วันที่ 11 มิถุนายน เวลาประมาณ 11.00 น. “น้ำตาล” มีเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก ซึ่งเหตุเกิดขึ้นระหว่างรับประทานอาหารภายในบ้านในตัวเมืองสมุทรสาคร จากนั้นพบว่าหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจทันที


เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่นำตัว “น้ำตาล” ส่งห้อง ICU ที่ รพ.สมุทรสาคร แต่ปรากฏว่ามีอาการหนัก ทำให้แพทย์ต้องประสานโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ หลายแห่ง เพื่อให้การช่วยเหลือ

จากนั้นเวลา 16.00 น. แพทย์จากโรงพยาบาลธนบุรีที่ประสานไว้ เดินทางมาเพื่อรับตัวเข้ากรุงเทพฯ แต่พบว่าอาการ “น้ำตาล” หนักขึ้นและมีเลือดออกเพิ่มเติม จึงต้องรอดูอาการในห้อง ICU ต่อเพราะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จากนั้นจึงตรวจพบว่า มีเลือดออกในกระเพาะอาหาร ทั้งที่ “น้ำตาล” เป็นคนแข็งแรงและไม่ได้ประสบอุบัติเหตุ


เวลา 01.00 น.ของวันที่ 12 มิถุนายน “น้ำตาล” ประสบกับภาวะที่หัวใจหยุดเต้นถึง 2 ครั้ง แต่ทีมแพทย์ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจจนฟื้นคืนมาได้ ก่อนที่ในอีก 2 ชั่วโมงให้หลัง รพ.ศิริราช ประสานไปยัง รพ.สมุทรสาคร เพื่อให้ส่งตัวไปรักษาต่อ

เวลา 06.00 น.ของวันเดียวกัน ครอบครัวส่งตัว “น้ำตาล” ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช โดยใช้รถ ICU เคลื่อนที่ พร้อมขอให้ประชาชนที่เห็นรถฉุกเฉินช่วยหลีกทาง กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ทุกฝ่ายเริ่มมีความหวังมากขึ้น เมื่อ “น้ำตาล” ถึงมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางความหวังว่าจะฟื้นคืนมาในเร็ววัน แม้ขณะนั้นยังไม่ทราบว่า “น้ำตาล” ป่วยและเข้ารักษาด้วยอาการใด

เช้าวันที่ 13 มิถุนายน สื่อมวลชนยังคงปักหลักรอรายละเอียดและความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการของ “น้ำตาล” จนกระทั่งในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ทีมแพทย์ได้แถลงถึงอาการที่ยังโคม่า และเลือดที่ไหลออกมาในร่างกายหยุดแล้ว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ ส่วนสิ่งที่น่ากังวลคือ “น้ำตาล” มีอาการสมองบวม และสาเหตุการป่วยนั้นทีมแพทย์ยังไม่ทราบ บอกได้แต่เพียงว่า เกิดขึ้นได้น้อยมาก

ท่ามกลางความหวังที่ “น้ำตาล” จะฟื้นกลับคืนมา รวมถึงกำลังใจที่อยู่ในโลกออนไลน์ แต่อาการ “สมองบวม” กลายเป็นปัญหาสำคัญที่แพทย์ต้องเฝ้าระวัง กระทั่งท้ายสุดเวลา 02.17 น.ที่ผ่านมา “น้ำตาล” จากไปอย่างสงบ แม้ผู้เป็นพ่อพยายามเปิดเพลงที่หลานของ “น้ำตาล” ร้องและปลุกให้เธอฟื้นคืนมา แต่ไม่มีปาฏิหาริย์.-สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดยื้อ! น้ำตาลเดอะสตาร์ เสียชีวิตแล้ว ► https://tna.mcot.net/view/reSfleb

สุดเศร้า! ครอบครัวยังทำใจไม่ได้สูญเสีย “น้ำตาล เดอะสตาร์” ► https://tna.mcot.net/view/pkM74th

บริจาคอวัยวะ “น้ำตาล เดอะสตาร์” ให้ศิริราชศึกษาทางการแพทย์ ► https://tna.mcot.net/view/5d034ec2e3f8e4d20692170f

แพทย์ยังไม่รู้สาเหตุเลือดออก “น้ำตาล เดอะสตาร์ 5”► https://tna.mcot.net/view/xtmVTc19r

BIG STORY : โอกาสเกิดโรคแบบ “น้ำตาล เดอะสตาร์” ► https://tna.mcot.net/view/x0G32EiCi

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน