fbpx

ลำดับเหตุการณ์ “ผกก.โจ้” พลั้งมือฆ่าผู้ต้องหา?

กรุงเทพฯ 27 ส.ค. – ลำดับเหตุการณ์คดี “ผกก.โจ้” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จนเสียชีวิต อ้างพลั้งมือฆ่า กระทั่งมีการแถลงข่าวจับกุม เมื่อคืนที่ผ่านมา


ย้อนไปเมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ เข้าจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน พร้อมยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด โดยมีการแยกสอบผู้ต้องหาทั้งสอง และได้นำตัวผู้ต้องหาชายไปสอบที่บ้านกาแฟ ซึ่งเป็นที่ทำงานของชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด อยู่ด้านข้าง สภ.เมืองนครสวรรค์ ประเด็นสำคัญในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า มีการเรียกรับเงินจากผู้ต้องหารายนี้ ภายหลังผู้ต้องหายินดีจ่ายเงินให้ จำนวน 1 ล้านบาท แต่ “ผกก.โจ้” เรียกเพิ่มเป็น 2 ล้านบาท นำไปสู่การเสียชีวิตของผู้ต้องหา วัย 24 ปี รายนี้ และภายหลังได้มีการปล่อยตัวผู้ต้องหาหญิง โดยอ้างว่าไม่ให้พูดอะไร แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

7-22 ส.ค.64 : มีรายงานว่า “ผกก.โจ้” นัดเคลียร์กับพ่อแม่ของผู้เสียชีวิต ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า “ผกก.โจ้” ได้ให้เงินกับพ่อของผู้ต้องหา 5 ล้านบาท เป็นค่าปิดปาก


6 ส.ค.64 : ผลชันสูตรของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ ระบุสาเหตุว่า ผู้ต้องหาเสียชีวิตจากพิษสารแอมเฟตามีน โดยระบุว่า การตรวจคัดกรองปัสสาวะ พบสารเมทแอมเฟตามีน และสารแอมเฟตามีน ต่อมาโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ออกแถลงการณ์เรื่องการออกหนังสือรับรองการตาย กรณีสันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน โดยระบุว่า เป็นการออกหนังสือรับรองการตาย เพื่อให้ญาตินำไปทำใบมรณบัตร เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น

22 ส.ค.64 : มีกระแสข่าวจากการเสียชีวิตที่เกิดขึ้น ว่าจะมีการร้องเรียนถึงเหตุการณ์นี้ จนกระทั่งเพจ “ทนายคลายทุกข์” เปิดประเด็นดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสขึ้นมา นำไปสู่คำสั่งให้มีการสอบข้อเท็จจริงในประเด็นที่เกิดขึ้น ขณะที่มีข่าวว่า “ผกก.โจ้” ปฏิเสธว่าไม่ได้ซ้อมหรือทำร้ายผู้ต้องหา

23 ส.ค.64 : พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 สั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว


24 ส.ค.64 : ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคดีนี้ ทำให้เกิดกระแสจนสร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการตำรวจอย่างมาก กระทั่งมีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ออกจากราชการไว้ก่อน จากคดีทำร้ายร่างกายโดยการทรมาน นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนเสียชีวิต และมีการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

25 ส.ค.64 : ตำรวจออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำนวน 7 คน ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล, พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น, ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว

ด้านตำรวจเข้าค้นบ้าน “ผกก.โจ้” ในพื้นที่เขตคลองสามวา กทม. แต่ไม่พบตัว “ผกก.โจ้” พบเพียงลูกจ้างชาวเมียนมา นอกจากนี้ พบรถยนต์ จำนวน 13 คัน มูลค่านับร้อยล้านบาท โดยระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหา 5 คน ยังคงเหลือหลบหนีอีก 2 คน ซึ่ง “ผกก.โจ้” เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ยังไม่สามารถติดตามตัวมาได้ โดยมีกระแสข่าวลือว่า อาจหลบหนีไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

26 ส.ค.64 : ยังคงหลบหนีอยู่อีก 2 คน คือ “ผกก.โจ้” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล และ ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รอง สว.(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ เบื้องต้นศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว 5 ตำรวจผู้ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี กระทั่งช่วงเวลา 16.00 น. มีรายงานว่า “ผกก.โจ้” ติดต่อขอมอบตัว แต่ทางด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ระบุยังจับกุมตัว “ผกก.โจ้” ไม่ได้

จนในที่สุดเวลา 20.00 น. พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 ระบุว่า “ผกก.โจ้” โทรหาเพื่อติดต่อขอมอบตัวที่ จ.ชลบุรี จากนั้นได้ถูกส่งตัวมาสอบสวนที่กองปราบปราม และมีการแถลงข่าว เมื่อเวลา 21.40 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก