บุรีรัมย์ 5-0 พีทีที ระยอง ฟุตบอลไทยลีก คู่ตกค้าง

ช้าง อารีนา 13 มิ.ย.- อันเดรส ตูเนซ ทำ 2 ประตูช่วยให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ พีทีที ระยอง ทำคะแนนไล่จี้การท่าเรือ เอฟซี จ่าฝูงเหลือ 2 คะแนน ก่อนทั้งคู่จะเจอกันในวันอาทิตย์นี้


ฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก เกมนัดตกค้าง นัดที่ 13 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง มีแต้มตามหลัง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี จ่าฝูง ที่แข่ง 13 นัด อยู่ 5 คะแนน เปิดช้าง อารีนา พบกับ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ทีมอันดับ 12 นาที 29 บุรีรัมย์ มาได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก ศศลักษณ์ ไหประโคน ครึ่งหลังนาทีที่ 47 เปโดร จูเนียร์ มาทำประตูให้บุรีรัมย์ขึ้นนำห่าง 2-0 ก่อนที่ อันเดรส ตูเนซ มาทำประตูหนีห่าง 3-0 ในนาทีที่ 56 และมายิงจุดโทษนาที 60 ให้ทีมนำ 4-0 และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มายิงประตูปิดท้ายนาทีที่ 67 ช่วยให้บุรีรัมย์ เอาชนะ พีทีที ระยอง 5-0 ทำให้ บุรีรัมย์ มีเพิ่มเป็น 26 คะแนน ตามหลัง “สิงห์เจ้าท่า” เพียง 2 คะแนนโดยนัดต่อไปในเกมบิ๊กแมตช์ “ปราสาทสายฟ้า” จะบุกไปเยือน การท่าเรือ ที่แพท สเตเดียม ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ส่วนพีทีที ระยองจะออกไปเยือนเชียงใหม่ ในวันเดียวกัน

ด้านอัลเลน ซู หัวหน้าส่วนภูมิภาคของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการพัฒนาด้านกีฬาอีสปอร์ต บริษัท การีนา ออนไลน์ จำกัด ได้เปิดเผยถึงอัตราการเติบโตของรายการได้ของวงการกีฬาอีสปอร์ตในระดับโลกเพิ่มขึ้น ซึ่งในเมืองไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 19 ของประเทศที่สร้างรายได้จากอุตสาหกรรมเกมได้มากที่สุด และมีการพัฒนาเกมอีสปอร์ตอย่าง ROV เข้าร่วมการแข่งขันในระดับอาชีวะ มหาวิทยาลัย ภูมิภาค โปรลีก ซีเกมส์ จนไปถึงระดับโลก โดยคาดว่าใน 1 ถึง 2 ปีไทยจะเป็นศูนย์กลางกีฬาอีสปอร์ตในย่านอาเซียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม