fbpx

อุบลฯฝึกซ้อมช่วยผู้โดยสารเครื่องบินตกจากเหตุอากาศปิด-พายุฝน

อุบลราชธานี 20 ส.ค.-รมช.คมนาคม เยี่ยมชมการฝึกซ้อมช่วยชีวิตผู้โดยสารจากเครื่องบินตก หลังเผชิญสภาพอากาศปิดและพายุฝน ที่ จ.อุบลราชธานี


ที่กองบินที่ 21 จ.อุบลราชธานี วันนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางมาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของหน่วยกู้ภัยทางอากาศและทางบก ที่มีการจำลองเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารพาณิชย์ ประสบปัญหาสภาพอากาศปิดจากพายุฝน ทำให้เครื่องบินตก มีผู้โดยสารบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงส่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทางอากาศและเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน เข้าค้นหาจุดที่เครื่องบินตก และใช้น้ำและโฟมฉีดพ่นดับไฟที่ลุกไหม้ตัวเครื่องบิน ก่อนลำเลียงผู้โดยสารจำนวนมากที่ยังมีชีวิตออกจากเครื่องบินที่เกิดเหตุ ไปยังจุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำคนที่บาดเจ็บเล็กน้อยส่งทางรถ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ส่งไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิต


สำหรับการฝึกซ้อมการช่วยชีวิตผู้โดยสารจากเครื่องบินตกครั้งนี้ มีจุดประสงค์ให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย มีการทำงานอย่างสอดประสาน ทั้งการค้นหาและการช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดความสูญเสียทางด้านชีวิตของผู้โดยสาร โดยได้ใช้เครื่องบินขนส่งของกองทัพอากาศมาจำลองเป็นเครื่องบินพาณิชย์ในการฝึกซ้อม นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการอุปกรณ์เครื่องมือ อากาศยาน ซึ่งใช้ค้นหาช่วยชีวิตของหน่วยกู้ภัยทางอากาศ ให้ชมอีกด้วย.-

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว