fbpx

ประชาชนร่วมงานมหรสพสมโภชวันสุดท้าย แม้ฝนโปรยปราย

สนามหลวง 28 พ.ค.-การแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ยังคงมีประชาชนเดินทางเข้ามาร่วมเก็บบรรยากาศและภาพความประทับใจอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีสายฝนโปรยปรายลงมา 


ไฮไลท์การแสดงในวันสุดท้าย ที่เวทีกลางเป็นการแสดงขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะจาก 4 ภูมิภาค มหกรรมกลองมิ่งมงคลและการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาคเฉลิมพระเกียรติ ชุด “ปวงประชาน้อมเกล้าฯ ถวายราชสักการะด้วยภักดี” ซึ่งการแสดงครั้งนี้มีนักแสดงกว่า 400 คนจาก 4 ภูมิภาค เป็นตัวแทนพสกนิกรชาวไทยนำเครื่องราชสักการะพร้อมเครื่องบริวารโดยขบวนอัญเชิญอันงดงามมาทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย ซึ่งแสดงถึงประเพณีในแต่ละภูมิภาคของประชาชนชาวไทย เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปในภูมิภาคแห่งใด พสกนิกรชาวไทยจะนำเครื่องราชสักการะอันเป็นมงคลมาทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายตามประเพณีของท้องถิ่นนั้นๆ   


และงานวันนี้จะปิดท้ายด้วยกิจกรรมในช่วงเวลา 21.30-23.00 น. ด้วยการแสดงแสง สี เสียง ม่านน้ำ ไฟประดับ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณปกหล้า” นำเสนอเรื่องราวความงดงาม ผ่านเทคนิคม่านน้ำและน้ำพุความยาวกว่า 40 เมตร 

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ว่าจะมาร่วมงานกี่ครั้งก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพความประทับใจ นั้นก็คือ ดอกไม้และต้นไม้แอลอีดี ส่องประกายสว่างไสวเปลี่ยนสีสลับไปมางดงามตระการตา บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ของท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้ โดยการจัดแสดงแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนผืนแผ่นดินแห่งมณีนพรัตน์,โซนอุโมงค์ไฟแอลอีดี แต่ที่ดูจะได้รับความนิยมสุดๆ คือ โซนสวนดอกไม้ เพราะความพิเศษ คือ ดอกกุหลาบในสวนเปลี่ยนสีได้หลากหลาย แถมยังมีฉากหลังเป็นพระบรมมหาราชวังยามค่ำคืน เป็นภาพที่งดงาม หาโอกาสแบบนี้ได้ไม่ง่าย ทำให้ทุกคนที่มาสนุกสนานเพลิดเพลินกับถ่ายรูปอย่างมาก สำหรับจำนวนประชาชนผู้เข้าชมมหรสพฯ ที่ท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 22-27 พฤษภาคม รวมทั้งสิ้น 163,289 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้