แห่ซื้อของที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3

อังกฤษ 1 พ.ค. – ประชาชนจำนวนมากในกรุงลอนดอน ยืนต่อคิวเพื่อซื้อของที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา ซึ่งจะมีขึ้นที่มหาวิหารเวสต์มินเตอร์ ในวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้


สำหรับของที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 จัดทำในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแก้วกาแฟ พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น หรือผ้าเช็ดจาน ที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ปรากฏอยู่ด้านบน

ผู้จัดการร้านจำหน่ายของที่ระลึกคนหนึ่งบอกว่านอกจากนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่มารอซื้อของที่ระลึกแล้ว ยังมีชาวอังกฤษและชาวกรุงลอนดอนจำนวนไม่น้อยที่มารอซื้อของที่ระลึกเช่นกัน แต่จำนวนคนที่มาต่อคิวยังไม่มากเท่ากับเมื่อครั้งพิธีฉลองศิริราชสมบัติครบ 70 ปี ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยที่ร้านของเขามีของที่ระลึกซึ่งสั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ จึงทำให้แตกต่างจากร้านอื่น เช่น แก้วกาแฟที่ผลิตในอังกฤษ ซึ่งมีราคาแพงกว่าแก้วทั่วไป 3 ปอนด์ หรือราว 127 บาท แต่ผู้ซื้อยอมจ่ายเพื่อแลกกับคุณภาพดีกว่า และเป็นของที่ผลิตในอังกฤษ


นักท่องเที่ยวหญิงออสเตรเลีย วัย 63 ปี บอกว่ามาซื้อของที่ระลึกซึ่งเป็นของใช้ในครัวไปฝากเพื่อนชาวอังกฤษที่ไม่ได้เดินทางมาด้วย ส่วนแม่ของเธอ ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของราชวงศ์ มีตู้โชว์ที่เก็บของสะสมของที่ระลึกในสมัยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จำนวนมาก วันนี้เธอจึงมาเลือกซื้อของที่ระลึกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ไ ปฝากแม่ของเธอ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้เรือนำนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า สูญหาย 1 คน

ระทึกกลางทะเล หนีตายวุ่น ไฟไหม้เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ พบว่ายังสูญหาย 1 คน

เยาวชนแหกสถานพินิจ พยายามพังรั้วชาวบ้าน

ชาวบ้านแตกตื่น กลุ่มเยาวชนนับสิบคนปีนรั้วแหกสถานพินิจโคราช ถือเหล็กแป๊บเป็นอาวุธ พยายามเข้าบ้านเรือนประชาชน หวังขโมยมอเตอร์ไซค์ ก่อนถูกรวบ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช