fbpx

น้องแต้ว-น้องแนน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้การสนับสนุน


21 ส.ค. – จังหวัดจัดพิธีต้อนรับฮีโร่โอลิมปิก 2016 ทั้ง “น้องแต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว และ “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร อย่างยิ่งใหญ่


“น้องแต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 58 กิโลกรัม ซึ่งคว้าเหรียญเงินในรีโอเกมส์ 2016 เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ จ.ขอนแก่น โดยมีพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน ก่อนจะมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการที่ศาลากลางจังหวัดฯ ซึ่ง “น้องแต้ว” ได้กล่าวขอบคุณชาวขอนแก่นที่สนับสนุน และรู้สึกดีใจที่สามารถรักษาสัญญาที่ให้ไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้วว่าจะคว้าเหรียญโอลิมปิกกลับมาฝากชาวขอนแก่นอีกครั้ง จากนั้น “น้องแต้ว” ได้ขึ้นรถจี๊ปเปิดประทุนร่วมขบวนแห่รอบตัวเมืองเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีประชาชนร่วมแสดงความยินดี และขอถ่ายเซลฟีตลอดเส้นทาง

21-8-2559 12-37-30 21-8-2559 12-37-12


ขณะที่ จ.ชุมพร “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 48 กิโลกรัม ฮีโร่โอลิมปิกที่คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ร่วมพิธีต้อนรับกลับบ้านที่ทางจังหวัดและภาคเอกชนจัดขึ้น โดยหลังจากที่เดินออกมาจากท่าอากาศยานชุมพรแล้ว ได้แวะสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และศาลหลักเมืองชุมพร ก่อนร่วมงานต้อนรับบริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชุมพร ซึ่งมีหน่วยงานและภาคเอกชนมอบเงินสนับสนุนและของขวัญ รวมกว่า 9 ล้านบาท โดยเธอได้กล่าวขอบคุณชาวชุมพรที่ให้กำลังใจจนประสบความสำเร็จ

21-8-2559 12-57-36 21-8-2559 12-57-19

และในช่วงค่ำ อบจ.ชุมพร และหน่วยงานต่างๆ ได้เลี้ยงต้อนรับน้องแนน ที่สนามโรงเรียนบ้านค่ายลูกเสืออำเภอสวี ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร โรงเรียนบ้านเกิดของ “น้องแนน” มีชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงมาร่วมแสดงความยินดีจนเกือบล้นสนามโรงเรียน โอกาสนี้ นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร ได้นำเงินสด 1 ล้านบาท ขึ้นไปมอบให้กับ “น้องแนน” บนเวที รับปากอีก 4 ปี หากไปแข่งชนะจะควักจ่ายให้ทันที 5 ล้านบาท ขณะที่ “น้องแนน” มีสีหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลา เนื่องจากนานกว่า 2 ปี เพิ่งจะได้กลับบ้านเกิดเป็นครั้งแรก ซึ่ง “น้องแนน” บอกดีใจ และไม่คิดว่าชาวชุมพรจะออกมาต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่และจำนวนมากอย่างนี้ ทั้งยังนำตุ๊กตามาแจกให้กับเด็กที่มาร่วมงาน จำนวนกว่า 200 ตัวด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ