fbpx

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นป่าไม้ที่ จ.ลำปาง พบไม้ต้องห้ามถูกตัดจำนวนมาก

ลำปาง 10 พ.ค.-เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่า อ.งาว จ.ลำปาง พบไม้ประดู่โดนตัดจำนวนมาก แก๊งตัดไม้ทิ้งมอไซค์ชิ่งหนีเข้าป่า-เตรียมเรียกให้ปากคำ


เจ้าหน้าที่ป่าไม้พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่า หมู่บ้านห้วยน้ำตื้น ตำบลบ้านโป่ง อำเภองาว จังหวัดลำปาง เบื้องต้นพบไม้ประดู่ขนาดใหญ่ 5 ท่อน ซุกซ่อนในป่าข้างทางเข้าหมู่บ้าน และพบไม้ประดู่ขนาดใหญ่ถูกชักลากทิ้งข้างทาง 1 ท่อนใหญ่บริเวณป่าเหนือหมู่บ้าน


ส่วนการเดินตรวจสอบในพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่พบร่องรอยของการชักลากไม้ออกจากป่า และเมื่อสำรวจอย่างละเอียด พบกลุ่มขบวนการลักลอบตัดไม้ 4 คน ซึ่งทั้งหมดพยายามวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่เข้าไปในป่า โดยทิ้งรถจักรยานยนต์และไม้ประดู่ 2 แผ่น นอกจากนี้ยังพบไม้ประดู่ท่อนถูกตัดทิ้งเตรียมชักลากออกจากป่า

เจ้าหน้าที่จึงขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเจ้าของรถจักรยานยนต์ พบไม้ประดู่แผ่นขนาดใหญ่ 4 แผ่น ซึ่งคาดว่าตัดและแปรรูปมาจากต้นไม้อายุหลายร้อยปีขนาด 5-7 คนโอบ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และเตรียมออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าให้ปากคำ


สำหรับพฤติกรรมของขบวนการลักลอบตัดไม้นี้ มักใช้วิธีจุดไฟเผาป่าเพื่อล่อเจ้าหน้าที่ไปดับไฟ ก่อนรีบตัดโค่นต้นไม้และขนย้ายออกโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง