fbpx

คับข่าวมีของ เที่ยวทะเลไทย

กระบี่ 30 เม.ย.-คับข่าวมีของ ทะเลกระบี่ในวันนี้ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก และการปิดอ่าวมาหยา ความงดงามตามธรรมชาติเริ่มกลับมาอีกครั้ง


สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณโศภณ นวรัตนาพงษ์ มีโอกาสไปเยือนจังหวัดกระบี่ จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยว ชายทะเล เกาะแก่ง และน้ำทะเลสวยใส เป็นจุดขาย จึงถือโอกาสเก็บภาพและเรื่องราวต่างๆ มาฝากกัน ตอนแรกกังวลกับการเดินทางจากสนามบินเข้าไปที่อ่าวนาง แต่ก็มีบริการถ shuttle bus เข้าไปในราคา 150 บาทต่อคน และในพื้นที่ก็จะมีรถ 2 แถว วิ่งให้บริการในราคาย่อมเยา ถือว่า สะดวกสบายระดับหนึ่งทีเดียว


กระบี่ในวันนี้ ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ บริการทัวร์พาไปเที่ยวชมเกาะต่างๆ ก็ยังมีผู้สนใจมาใช้บริการกันอย่างหนาตา ท้องทะเลของไทย ความใสของน้ำทะเล และทรัพยากรธรรรมชาติที่ยังคงบริสุทธิ์ คือ เสน่ห์ที่ดึงดูดเม็ดเงินจำนวนมากจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แสงแดดที่สดใส สำหรับคนไทยอาจไม่ค่อยชอบ แต่กับชาวต่างชาติ ดูจะเป็นสิ่งมีค่า ที่ทุกคนโหยหามาก คุณอเล็กซ์ ไกด์ท้องถิ่นที่ทำงานมาเป็น 10 ปี บอกว่า ถ้าเทียบกับช่วงปีก่อนหน้า ถือว่านักท่องเที่ยวลดลงไปพอสมควร โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีนที่ยังไม่กลับมาเต็มที่

ปัญหาบางอย่าง เราอาจจะช่วยแก้ไขอะไรไม่ได้มากนัก แต่เราระวังป้องกันได้ อย่างวันก่อนที่มีข่าวว่า มีคนท้องที่บางคน ไปเอาดอกไม้ทะเลขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวชม อันนั้นเป็นเรื่องไม่สมควรเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นการทำลายสมบัติที่เป็นของคนไทยทุกคน แต่ในอีกมุมหนึ่ง การรักษาหรือช่วยกันฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเล น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนช่วยกันทำมากกว่า เพราะมันส่งผลชัดเจนว่า ดีขึ้น เช่น การปิดอ่าวมาหยา ที่ผ่านมา ผลที่เกิดขึ้นชัดเจนก็คือ ความงดงามตามธรรมชาติเริ่มกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะปะการังที่เคยเสียหาย ก็เริ่มกลับมางดงามอีกครั้ง ยังไม่นับรวมความคึกคักที่จะมีมากขึ้นแน่ๆ หลังจากสนามบินกระบี่ปรับปรุงเรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม