fbpx

ร้อง กกต.กลางเปิดผลคะแนนเลือกตั้งทั่วประเทศ

อุบลราชธานี 30 เม.ย.- กลุ่มเครือข่ายผู้รักประชาธิปไตยอีสาน ยื่นหนังสือร้องผ่าน กกต.จังหวัดอุบลฯ ขอให้ กกต.กลาง เปิดผลคะแนนเลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ทั่วประเทศ เพื่อความโปร่งใส พร้อมให้กำลังใจ กกต.ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง


เมื่อเวลา 10.00 น. (30 เม.ย.) กลุ่มเครือข่ายผู้รักประชาธิปไตยภาคตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 20 คน เข้ายื่นหนังสือที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเรียกร้องให้มีการเปิดเผยผลการเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ต่อสาธารณชน เพื่อความชัดเจนและโปร่งใสในการเลือกตั้ง พร้อมกันนี้ยังมอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้กับ กกต.ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ไม่หวาดหวั่นต่ออิทธิพลหรืออำนาจใด ๆ รวมทั้งใช้ข้อกฎหมายอย่างจริงจังกับผู้มีเจตนาทุจริต

ด้าน พ.ต.ท.เรืองยศ มีแก้ว ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า จะนำหนังสือเรียกร้องดังกล่าวรายงานไปยัง กกต.กลาง เพื่อให้ทราบเจตนารมณ์ของกลุ่มที่มายื่นหนังสือในครั้งนี้ ส่วนการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น มีเรื่องร้องเรียนทุจริตซื้อเสียงและการทำผิดอื่น ๆ ของผู้สมัครจำนวน 6 เรื่อง ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จ จากนั้นจะส่งเรื่องให้ กกต.กลางเป็นผู้ชี้ขาดและดำเนินการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง