fbpx

“สุรพล” ยื่นขอความเป็นธรรม กกต. ทบทวนมติใบส้ม

กกต. 26 เม.ย.- “สุรพล” ยื่นขอความเป็นธรรม กกต. ทบทวนมติใบส้ม   ระบุ ถวายเงินพระส่วนตัว  ไม่เข้าข่ายจูงใจให้ลงคะแนนตนเอง เชื่อ การเมืองกลั่นแกล้ง


นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ทบทวนมติสั่งระงับสิทธิสมัครชั่วคราวเป็นเวลา 1 ปี  เนื่องจากเห็นว่าการที่ตนนำเงินถวายพระจำนวน 2,000 บาท เป็นการถวายพระส่วนตัว ไม่ใช่ถวายให้วัด และพระไม่ได้เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนออกเสียงเลือกตั้ง  จึงไม่เข้าข่ายจูงใจ หรือมีผลให้ตนเองได้รับเลือกตั้งจากการถวายเงินดังกล่าว 

นายสุรพล กล่าวว่า นอกจากนี้ ระยะเวลาในการพิจารณาเรื่องนี้ก็กระชั้นชิด โดยสำนักงาน กกต.เชียงใหม่ได้แจ้งให้ตนชี้แจงในวันที่ 18 เม.ย.   วันที่ 19 เม.ย.ตนต้องนำพยานไปให้ถ้อยคำ  และสำนักงาน กกต.เชียงใหม่ส่งสำนวนเข้าให้ กกต.วันที่ 22 เม.ย.    และวันที่ 23 เม.ย. กกต.กลางก็มีมติเลย จึงทำให้น่าเชื่อว่าข้อมูลที่นำเสนอต่อ กกต.กลางให้พิจารณาไม่ครบถ้วนถูกต้อง   


นายสุรพล ยังมั่นใจว่า เรื่องนี้เป็นความพยายามกลั่นแกล้งกันทางการเมือง   โดยโยงให้ตนผิดกฎหมายเลือตตั้ง. มาตรา 73 ( 2) ของกลุ่มฝ่ายการเมืองที่สนับสนุนฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทย โดยนำภาพจากเฟซบุ๊คของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งถ่ายรูปตนที่เห็นแต่ด้านหลัง   นำไปยื่นร้องในลักษณะบัตรสนเท่ห์   และภาพที่ปรากฎในสำนวนของ กกต. ก็ไม่ใช่ภาพที่ตนถวายเงิน แต่เป็นภาพในอีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่ตนเข้าไปร่วมในพิธีทอดผ้าป่า   ซึ่งไม่ได้ถวายปัจจัยให้กับพระเลย   จึงเห็นว่าตนเองไม่ผิดและอยากขอความเป็นธรรมต่อ กกต.

“”รู้ว่าเป็นข้อห้าม  ผมเป็น ส.ส.มา 8 สมัย และผมก็ถวายใหักับพระเป็นการส่วนตัว และเป็นการถวายอยู่นอกวัด.  ซึ่งท่านก็ไม่ได้เป็นผู้ที่มีสิทธิลงคะแนน  การถวายเงินของผมจึงไม่ได้เป็นการจูงใจ” นายสุรพล  กล่าว         ..- สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ