19 รีสอร์ตภูทับเบิกเดินหน้ารื้อถอนเองตามคำสั่ง คสช.

เพชรบูรณ์ 24 ส.ค. – เจ้าของรีสอร์ต 19 แห่ง ที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ เดินหน้ารื้อถอนรีสอร์ตเอง ตามคำสั่ง คสช.


126.2 126.4 126.5 126.3

วันนี้ (24 ส.ค.) ผู้ประกอบการรีสอร์ตทั้ง 19 แห่ง ที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจังหวัดมีคำสั่งให้รื้อถอนตามประกาศ คสช. ยอมรื้อถอนรีสอร์ตเอง โดยนายชาญวิทย์ เฟื่องฟูกิจการ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย กลุ่มผู้ประกอบการชาวภูทับเบิก ยืนยันว่า ผู้ประกอบการรีสอร์ตทั้ง 19 แห่ง ยินยอมรื้อรีสอร์ตเอง ตามคำสั่ง คสช. โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จใน 7 วัน ตามที่จังหวัดผ่อนผันให้ แม้มีอุปสรรคสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ประกอบกับขาดแคลนแรงงาน และยังต้องเสียค่ารื้อถอนเอง หลังละ 30,000-50,000 บาท เพราะหากเจ้าหน้าที่เข้ามารื้อถอน ทรัพย์สินจะเสียหายทั้งหมด ส่วนหลังจากนี้จะประกอบอาชีพอะไร ยังไม่มีการพูดคุยกัน


126.7 126.6

ส่วนกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบให้ทหาร กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดีกับ 4 แกนนำที่ปิดถนนและไม่ยอมให้เข้ารื้อถอนรีสอร์ต เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กลุ่มชาวบ้านเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คิดต่อสู้คดี

126.10 126.11 126.12 126.13


ขณะที่กำลังทหาร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จ.เชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ อ.เวียงแก่น และ อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ซึ่งอาศัยอยู่บนภูชี้ฟ้า และดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว หลังพบว่าปัจจุบันมีการสร้างรีสอร์ตและห้องพักรองรับการขยายตัวของธุรกิจท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งจัดระเบียบ เพราะเกรงจะเกิดปัญหาบานปลายเหมือนในพื้นที่ภูทับเบิก ซึ่งวันนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ใช้แผนที่ปี 2551 ส่วนชาวบ้านใช้แผนที่ของกรมที่ดินที่เคยมารังวัดให้ ดังนั้น การแก้ปัญหาสร้างรีสอร์ตที่ จ.เชียงราย ต้องใช้เวลา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน