fbpx

นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำถนนข้าวสาร

กรุงเทพฯ 15 เม.ย.-เข้าสู่วันที่ 3 ของเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 แล้ว และแม้จะแค่เที่ยงวันแต่ที่ถนนข้าวสารก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมารอเล่นน้ำกันแล้ว


ถนนข้าวสารวันนี้ มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติมารอเล่นน้ำสงกรานต์แม้จะยังไม่เที่ยงวัน ซึ่งเป็นเวลาที่เปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์ก็ตามที และแม้ว่าทางสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร งดจัดกิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์ ถนนข้าวสาร ประจำปี 2562 ที่เคยจัดระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. ของทุกปี เนื่องจากจะมีการจัดเตรียมปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงามในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แต่ก็มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งร้านขายปืนฉีดน้ำ น้ำ หรือน้ำแข็ง รวมถึงอาหารคาวหวานเต็มถนนข้าวสารเช่นทุกปี


ทางสน.ชนะสงคราม ยังตรึงกำลัง 900 นาย ตรวจสอบความเรียบร้อยและดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน พร้อมกำหนดจุดคัดกรองทั้งหมด 5 จุด สำหรับผู้ที่จะเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ในถนนข้าวสารและโดยรอบ โดยเน้นย้ำมาตราการ 3 ระวัง 4 ห้าม 4 ให้ ได้แก่ ระวังทรัพย์สิน ระวังถูกล่อลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ ระวังลวนลาม ห้ามพกพาอาวุธปืน ห้ามพกพาปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ห้ามโป๊เปือย และห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้เล่นน้ำบริเวณที่กำหนด ให้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ให้แต่งกายสุภาพ และให้เล่นน้ำโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น


ขณะที่ประชาชนบางส่วนก็เดินทางเข้าวัดทำบุญรอบเกาะรัตนโกสินทร์ โดยที่วัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร มีประชาชนร่วมสรงน้ำพระ ขอพรให้ชีวิตพบแต่สิ่งดีงาม และกราบพระบรมราชสรีรางคารของในหลวง รัชกาลที่ 9 ใต้ฐานบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ อันเป็นพระประธานองค์หนึ่งของวัดด้วย เพื่อความเป็นศิริมงคลให้ตัวเองและครอบครัวเนื่องในวันสงกรานต์ 2562  ใครที่ยังไม่รู้ว่าสงกรานต์ปีนี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนก็แวะมาที่ถนนข้าวสารได้ เปิดให้เล่นถึง 20.00 น. ทุ่มคืนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ