นิพิฏฐ์เตรียมยื่น กกต.สอบทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง

พรรคประชาธิปัตย์ 10 เม.ย.- “นิพิฏฐ์” เตรียมยื่น กกต. เร่งรัดสอบคดีทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจหลักฐานแน่น โยงยุบพรรคได้ 


นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าเตรียมไปยื่นหนังสือถึงเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ช่วงบ่ายวันนี้ (10 เม.ย.)เพื่อให้เร่งรัดสอบสวนคดีทุจริตการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพัทลุง ที่มีการเก็บบัตรประชาชนจาก 40,000 ใบเป็น 60,000 ใบในพื้นที่เพื่อเตรียมการซื้อเสียง และทราบมาว่า กรรมการบริหารพรรครู้เห็นเป็นใจกับการทุจริตเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วย ซึ่งตนมีข้อเท็จจริงที่ทราบมาในทางลับว่ามีความพยายามต่อรองกับผู้มีอำนาจในบ้านเมืองกับพรรคการเมืองหนึ่งเพื่อขอร้องว่าอย่ายุบพรรค แต่ขอแค่เลือกตั้งใหม่ เพราะพรรคการเมืองดังกล่าวเป็นพรรคที่น่าจะได้ร่วมรัฐบาล  ที่ผ่านมาตนเคยทำเรื่องยุบพรรคการเมืองมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ครั้งนี้มั่นใจในหลักฐาน ที่หนาแน่นกว่า 2 ครั้งที่ผ่านมา

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ต้องการให้กกต. ได้ข้อยุติเรื่องนี้โดยเร็วเนื่องจากตนได้ออกมาเปิดเผยเรื่องทุจริตก่อนมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง และเป็นคนแรก ๆ ที่ได้ไปยื่นเรื่องต่อ กกต. พร้อมกันนี้จะขอให้ กกต. คุ้มครองพยาน3 คนที่ขณะนี้ได้ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 


“พยานทุกคนเป็นคนดีทั้งสิ้น หากพยานคนไหนบาดเจ็บ หรือล้มหายตายจากก็น่าจะมาจากสาเหตุที่มาเป็นพยานกรณีทุจริตเลือกตั้ง ในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของพัทลุงเท่านั้น จึงอยากให้มีการคุ้มครองพยานด้วย ผมไม่เรียกร้องไปยังพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะทราบว่าท่านยังป่วยอยู่  แต่ขอเรียกร้องไปยังหัวหน้า คสช. ถ้าพยานได้รับบาดเจ็บหรือล้มตายจะโทษหัวหน้าคสช. ที่ไม่ดูแลเรื่องนี้” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

นายนิพิฏฐ์  กล่าวว่า การร้องเรียนครั้งนี้  ไม่สามารถนำไปสู่การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ได้ เพราะเป็นข้อร้องเรียนในเขตเท่านั้น และไม่ได้ใช้อารมณ์ในการยื่นเรื่องตรวจสอบ หรือเพราะแพ้เลือกตั้ง แต่เป็นข้อมูลที่ได้รับมาตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง จึงอยากให้มีการตรวจสอบให้ถูกต้องเพื่อให้ได้ข้อยุติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”