fbpx

รวบพรานป่า อ.เชียงดาว พร้อมซากสัตว์หายากจำนวนมาก

เชียงใหม่ 4 เม.ย. – เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพรานป่าและกลุ่มหาของป่าในอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตามมาตรการเชิงรุกป้องกันการลอบเผาป่าล่าสัตว์ รวบตัวพรานป่าพร้อมซากสัตว์ป่าจำนวนมาก รวมทั้งเลียงผาสัตว์หายากด้วย

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว สนธิกำลังตำรวจและทหาร กระจายกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายพรานป่าและกลุ่มหาของป่าหลายจุด จับกุมตัว ศักดิ์ชัย หรือ แอร์ ศิริ พรานป่าวัย 51 ปี ที่บ้านพักในตำบลเชียงดาว พร้อมกับอาวุธปืนลูกซอง หนังซากสัตว์เลียงผา เนื้อเลียงผา ซึ่งเป็นัตว์ป่าหายากอาศัยอยู่บนดอยหลวงเชียงดาว รวมทั้งซากนกเขาและซากเก้ง จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีพร้อมกับผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ถูกจับกุมได้พร้อมอาวุธปืนและเลื่อยยนต์ ส่วนอีกคนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้เป็นหนึ่งในมาตรการเชิงรุก ที่จะป้องปรามกลุ่มพรานป่าและหาของป่าที่ลักลอบเข้าป่าในช่วงนี้ และบางคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผาป่าเพื่อล่าสัตว์ด้วย โดยเฉพาะในเขตดอยหลวงเชียงดาว ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหายากมากมาย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ