fbpx

โดนจับเพราะอยากโชว์ โพสต์ลงโซเชียล ตามรวบถึงที่

เชียงใหม่ 24 พ.ค. – โดนจับเพราะอยากโชว์ เจ้าหน้าที่บุกจับกุมหนุ่มวัย 26 ปี ชาวเชียงใหม่ หลังโพตส์ภาพยืนถืออาวุธปืนยาวและมีเก้ง สัตว์ป่าคุ้มครองที่ถูกยิงลงในโลกโซเชียล


เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ป่าไม้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าจับกุมชายวัย 26 ปี ในบ้านหลังหนึ่ง ลักษณะเป็นกระท่อมในสวน หมู่บ้านแม่หวาน หมู่ 3 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการโพต์สภาพยืนถือปืนยาวและเก้งสัตว์ป่าคุ้มครองที่ยิงได้จากป่าบนดอยสูง ใกล้หมู่บ้าน และนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล แม้ต่อมาจะได้ลบออกไป แต่พลเมืองดีได้บันทึกภาพไว้ได้ก่อนแล้ว

จากการตรวจค้นบ้านพัก พบปืนยาว 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืนหลายชนิดมากกว่า 30 นัด เลื่อยโซ่ยนต์ บ่วงดักสัตว์จำนวนมาก ไม้หวงห้ามท่อน ไม้หวงห้ามแปรรูป ซากสัตว์ป่าคุ้มครองผิดกฎหมาย ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนโพสต์ทั้งอาวุธปืนและเก้งที่เห็น ตนเองเป็นคนยิงมาได้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางส่ง สภ.ดอยสะเก็ด เพื่อดำเนินคดี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์