ผู้สมัคร ส.ส.ไทยศรีวิไลย์ เดินเท้าร้อง กกต.

กกต. 2 เม.ย.-ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 กาญจนบุรี พรรคไทยศรีวิไลย์ เดินเท้าร้อง กกต.ตรวจสอบเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทย ชี้นำชาวบ้านกาบัตร เชื่อผลงานเพียบ ไม่ควรได้คะแนนแค่หลักร้อย


ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า เวลา 09.45 น. วันนี้ (2 เม.ย.) นายสุรินทร์ สุรินก้อน อายุ 78 ปี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 กาญจนบุรี พรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้ายื่นคำร้องต่อ  กกต. ขอให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากเชื่อว่ามีการชี้นำชาวบ้านในพื้นที่เพื่อให้ตนได้รับคะแนนเลือกตั้งน้อยกว่าที่ควรจะได้รับ และขอให้พิจารณาสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตดังกล่าว

นายสุรินทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เป็นแกนนำในการต่อสู้เรื่องการแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินทับซ้อนให้กับชาวบ้านใน 3 อำเภอ คือ อ.ทองผาภูมิ , อ.สังขละบุรี , อ.ไทรโยค มา 28 ปี จนประสบความสำเร็จ และรัฐบาลมีการออกประกาศปรับปรุงแนวเขตทับซ้อนแบบบูรณาการทั่วประเทศ ทำให้ตนยิ่งเป็นที่ยอมรับของคนในพื้นที่ 3 อำเภอ เพราะถือว่ามีผลงาน  แต่ผลคะแนนเลือกตั้งของ 3 อำเภอที่ออกมา กลับได้รับคะแนนรวมแล้วกว่า 100 คะแนน


“ผมคิดว่าเราน่าจะได้คะแนนมากกว่านี้  ดีที่ผมไม่ได้กินยาตาย มันเหลือเชื่อมาก เพราะชาวบ้านบอกว่าเขาอยากลงคะแนนให้กับผม แต่เจ้าหน้าที่มหาดไทยในพื้นที่เขาไม่อยากให้ผมได้เป็น ส.ส. เพราะรู้ว่าผมเป็นคนพูดจริงทำจริง ถ้าใครโกงผมปราบหมด ก็เลยคิดว่าเขาอาจจะไปชี้นำชาวบ้านไม่ให้เลือกผม” นายสุรินทร์ กล่าว

นายสุรินทร์ กล่าวอีกว่า ความตั้งใจที่จะมายื่นหนังสือต่อ กกต.ในครั้งนี้  เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องประชาธิปไตย เมื่อนั่งรถจาก จ.กาญจบุรี  มาถึงกรุงเทพฯ ก็เริ่มต้นเดินเท้าจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของการเรียกร้องประชาธิปไตย แล้วหยุดพักที่ิอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก่อนจะเดินมาถึงสำนักงาน กกต. ในเช้าวันนี้ (2 เม.ย.) และจะรอความชัดเจนว่า กกต.จะพิจารณาคำร้องของตนอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้เคยไปยื่นต่อนายอำเภอ และ กกต.ประจำจังหวัดมาแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้การเดินทางของนายสุรินทร์  พบว่ายังมีการนำถุงนอนติดตัวมาด้วย  โดยได้ระบุว่า ตนเป็นคนยากจน นอนที่ไหนก็ได้ ที่ผ่านมาไปเรียกร้องเรื่องการแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินทับซ้อน ที่ทำเนียบรัฐบาล ก็นอนที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว ขณะนี้มาเรียกร้องที่ กกต. นอนที่ไหนก็ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม