ประชาชนแห่เลือกตั้งล่วงหน้าที่ภูเก็ตหนาแน่น

ภูเก็ต 17 มี.ค. – ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าเดินทางมาใช้สิทธิต่อเนื่อง ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองภูเก็ต ทาง ผอ.กกต.ระบุว่า สำหรับภูเก็ตการเลือกตั้งวันนี้ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเรื่องร้องเรียนใดๆ เข้ามา





บรรยากาศการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ทั้ง 2 เขตที่จังหวัดภูเก็ต ยังคงคึกคัก ประชาชน ยังคงเข้าคิวต่อแถวเพื่อรอใช้สิทธิ แม้ว่าในบางหน่วยแถวจะยาวเหยียด เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิไว้เป็นจำนวนมาก อย่างเช่นที่หน่วยเลือกตั้งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนไว้รวม 5,516 คน ประชาชนบางรายต้องใช้เวลารอนานราว 1-2 ชั่วโมงกว่าจะได้เข้าคูหา แต่ก็ไม่ย่อท้อ เพราะหลายคนหยุดงาน และตั้งใจสละเวลามาเพื่อวันนี้โดยเฉพาะ


ด้าน นายณัฐวรรธน์ วงศ์อิสรภาพ ผอ.การเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต ระบุว่า ภาพรวมการเลือกตั้งล่วงหน้าจนถึงขณะนี้ ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทาง กกต.ยังไม่ได้รับรายงานการร้องเรียนใดๆเข้ามา ส่วนสาเหตุที่ประชาชนบางหน่วยต้องใช้เวลารอนานนั่น เป็นเพราะการเลือกตั้งล่วงหน้ามีขั้นตอนและกระบวนการที่เพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งปกติ ที่สำคัญสีของบัตรก็มีสีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจำเป็นต้องใช้ความรอบคอบในการตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อป้องกันความผิดพลาด อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่า การเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มีนาคมนี้ จะมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย