fbpx

เพื่อชาติ ย้ำจุดยืนสร้างความเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม

อิมพิเรียล ลาดพร้าว 15 มี.ค.- พรรคเพื่อชาติ ย้ำจุดยืนสร้างความเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม เปิดทางทักษิณกลับประเทศเชื่อลดความบาดหมางทุกฝ่าย


นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมด้วย นางลลิดา ฤกษ์สำราญ รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ และนายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ แถลงข่าวโค้งสุดท้ายกับพรรคเพื่อชาติ ว่ายืนยันจุดยืนที่มั่นคงด้วยผลักดันเรื่องความยุติธรรม สิทธิเสรีภาพ การฟื้นฟู เศรษฐกิจ สังคม การเมือง และการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะเรื่องกระบวนการยุติธรรมต้องสร้างความเชื่อมั่น ควรปฏิบัติให้เป็นไปตามหลักสากล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน เพราะที่ผ่านมากระบวนการยุติธรรมมีความลักลั่น อย่างคดีของนายทักษิณ ชินวัตร รวมถึงคดีทางการเมืองอื่นๆ ซึ่งพรรคเพื่อชาติพร้อมจะเป็นคนกลางให้เกิดการพูดคุยกัน และมีแนวคิดที่จะนำบุคคลที่ต้องคดีจากการรัฐประหารกลับประเทศ เพื่อนำความรู้ความสามารถของบุคคลนั้นมาพัฒนาประเทศ ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมาย  ขณะเดียวกัน ต้องลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ยกเลิกระบบผูกขาดสัมปทาน ไม่ให้กระจุกตัวอยู่เฉพาะกลุ่มบุคคล ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาด้านเศรษฐกิจของประเทศ

ด้านนายยงยุทธ เห็นด้วยกับแนวทางของพรรคเพื่อชาติในการสร้างบรรยากาศของประเทศด้วยการสร้างด้วยความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพื่อให้นายทักษิณ กลับมาสู่คดี และลดความบาดหมางของทุกฝ่าย .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ