ตำรวจเป่ากระหม่อมรักษาอาการผู้ป่วยจิตเวช

อุบลราชธานี 14 มี.ค.- โลกโซเชียลแชร์ภาพ ตำรวจเป่ากระหม่อมผู้ป่วยที่มีอาการทางประสาท คลุ้มคลั่ง ขณะพาตัวไปรักษาอาการป่วย จนมีอาการสงบลง ยอมให้นำตัวส่งแพทย์ตรวจรักษา 


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ ร.ต.อ.ภูวเดช ส่องแสง รองสารวัตรปราบปราม สภ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี บุคคลซึ่งอยู่ในภาพคลิปดังกล่าว โดยบอกว่า เข้าไประงับเหตุความวุ่นวายจากอาการของผู้ป่วยรายนี้ หลังญาติแจ้งว่า สามีของลูกสาวที่เดินทางมาเยี่ยม มีอาการคลุ้มคลั่ง ให้เจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวไปรักษาให้ด้วย โดยตอนที่ไปพบนี้ชายคนนี้ มีอาการคลุ้มคลั่ง กำลังปืนเสาวัดในหมู่บ้าน พร้อมตระโกน ไม่ให้ใครเข้ามาใกล้ บอกว่าเป็นลูกศิษย์ของเกจิอาจารย์ดัง ของขึ้นไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ 


ร.ต.อ.ภูวเดช จึงพูดกับเขาว่า ตนก็เป็นศิษย์ของพระเกจิอาจารย์รูปเดียวกันนี้ และเป็นศิษย์รุ่นพี่ รุ่นน้องต้องฟังศิษย์รุ่นพี่ด้วย ทำให้ชายที่มีอาการทางจิตสงบลง จึงออกอุบายว่า จะพาไปพบครูบาอาจารย์ เพื่อแก้ไขคุณไสย ทำให้ผู้ป่วยเชื่อ ยอมไปด้วย แต่เมื่อพบว่าถูกนำตัวมายังโรงพยาบาล ชายคนดังกล่าว กลับมาโวยวายอีก ไม่ยอมให้แพทย์ตรวจรักษา ซึ่งขณะนั้น ร.ต.อ.ภูวเดช ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้ท่องนะโม 3 จบ แล้วทำการเป่ากระหม่อมให้กับชายที่มีอาการทางจิต จนมีอาการสงบลงและยอมให้แพทย์ตรวจรักษาอาการเบื้องต้น ก่อนส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวชพระศรีมหาโพธิ์ เพื่อรักษาการจากแพทย์เฉพาะทาง 

ร.ต.อ.ภูวเดช กล่าวว่า ขณะที่เข้าระงับเหตุไม่ได้คิดอะไรมาก คิดเพียงทำอย่างไรจะให้บริการกับประชาชนได้พึงพอใจ และนึกไม่ถึงว่าการท่องนะโม 3 จบ และเป่าไปที่กระหม่อมของผู้ป่วยจะช่วยให้มีอาการสงบลงได้จริง สำหรับผู้ป่วยรายนี้ ที่มีอาการคลุ้มคลั่งจากการสอบถามเมียทราบว่า ก่อนเหตุไม่ได้นอนติดต่อกันมาหลายคืน และเป็นผู้มีประวัติป่วยทางจิตมาก่อนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้