fbpx

รวบแก๊งค้ายาขึ้นบัญชีดำ ของกลางยาบ้ากว่า 1.7 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 6 กก.

กทม. 29 ส.ค. – ตำรวจปราบปรามยาเสพติดรวบขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ถูกขึ้นบัญชีดำ มีแหล่งผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงผ่านชายแดนทางภาคเหนือไปยังภาคใต้ของไทย


นางปุณณิกา สีสดใส อายุ 61 ปี กับพวกรวม 6 คน ถูกตำรวจปราบปราบยาเสพติดจับกุม พร้อมยึดยาบ้ากว่า 1,700,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักเกือบ 6 กิโลกรัม ปืน และรถยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะขนส่งยาเสพติด คดีนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดขยายผลจับกุมขบวนการรับจ้างลำเลียงยาเสพติดได้ที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จนสืบทราบว่าผู้ต้องหามาเปิดห้องพักโรงแรมในอำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อพักยา ก่อนลำเลียงลงพื้นที่ภาคใต้ จึงสะกดรอยตามและแสดงตัวเข้าจับกุมที่ด่านตรวจจังหวัดชุมพร

29-8-2559 12-45-26


สำหรับนางปุณณิกา ถูกขึ้นบัญชีเป็นผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายสำคัญที่ตำรวจเฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานนับปี ส่วนยาเสพติดที่ยึดได้มีแหล่งผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงผ่านชายแดนทางภาคเหนือไปยังภาคใต้ของไทย การจับกุมครั้งนี้พบจุดที่น่าสังเกต คือ สัญลักษณ์รูปกระต่ายบนกระดาษห่อหุ้ม ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจหาข้อมูลว่ารูปกระต่ายมีนัยสำคัญอะไร เนื่องจากเพิ่งพบเป็นครั้งแรก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้