อุตตมไม่กังวลพรรคไทยรักษาชาติช่วยเพื่อไทยหาเสียง

พรรคพลังประชารัฐ 8 มี.ค.หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่หวั่นผลโพลพรรคได้ส.ส.เขตไม่ถึงร้อย ไม่กังวลผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ หันมาช่วยเพื่อไทยหาเสียงหลังถูกยุบพรรค


นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงแนวทางการลงพื้นที่หาเสียงหลังจากนี้ ว่า พรรคเตรียมปรับแผนการทำงานตลอดเวลา วันนี้จะมีเวทีที่จังหวัดอุดรธานี  และจัดปราศรัยใหญ่ ในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม นี้ ที่จังหวัดขอนแก่น  วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม ที่นครราชสีมาและวันที่ 11 มีนาคม ที่จังหวัดเชียงราย พรรคจะเน้นการหาเสียงด้วยการชูความพร้อมในการทำงานที่มีบุคคลากรและนโยบายที่ทำได้จริง รวมถึงตัวผู้นำอย่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคชูเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป 

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า แนวทางการสื่อสารกับประชาชนของพล.อ.ประยุทธ์ จะต้องหารือกับนายกรัฐมนตรีอีกครั้งว่าจะมีการสื่อสารกับประชาชนเป็นในรูปแบบใด ส่วนกำหนดการหาเสียงของพรรคที่ถูกมองว่าใกล้เคียงกับการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์นั้น ไม่เกี่ยวกับพรรคเป็นกำหนดการของรัฐบาล 


เมื่อถามถึงผลโพลที่ระบุว่าพรรคจะได้ ส.ส.แบบเขตเพียง 62 คน  นายอุตตม กล่าวว่าเรื่องโพลแต่ละสำนักก็มีความแตกต่างกันไป พรรคก็รับฟังข้อมูลทั้งหมด เพื่อนำมาวิเคราะห์ ส่วนเรื่องการแข่งขันในพื้นที่ ส.ส.พรรคก็มีการประเมินอย่างต่อเนื่อง พรรคเองก็มีข้อมูลในพื้นที่เช่นกันที่จะต้องเอามาประมวลผลร่วมกัน ส่วนข้อมูลที่พรรคทำก็ถือว่าค่อนข้างใกล้เคียงกับโพล แต่ไม่ขอบอกว่าดีขึ้นหรือแย่ลง ส่วนจะได้ที่นั่งถึง 150 ที่นั่งตามที่เคยประกาศไว้หรือไม่ ขอให้ดูกันต่อไป เพราะพรรคยังยึดตัวเลขนี้อยู่

เมื่อถามถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติ ถูกยุบ กังวลไหมว่าผู้สมัครและสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติจะหันมาช่วยพรรคเพื่อไทยหาเสียงแทน นายอุตตม กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะพรรคมีแผนการหาเสียงอยู่แล้ว และไม่กลัวเรื่องโหวตโน เพราะพรรคก็ทำหน้าที่ในส่วนของพรรค เน้นการสื่อสารที่ดีกับประชาชนให้รู้จักพรรคพลังประชารัฐ และในช่วงหาเสียงโค้งสุดท้ายพรรคมีหมัดเด็ดเตรียมนำเสนอ ขอให้ประชาชนรอดู .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท