fbpx

สุดอั้น! แม่วัย 34 ปี เจ็บท้องคลอดลูกก่อนกำหนดในอพาร์ตเมนต์

ชลบุรี 6 มี.ค.- แม่วัย 34 ปี เกิดเจ็บท้องรุนแรงก่อนกำหนดคลอด จึงบอกสามีให้พาส่งโรงพยาบาล แต่ไปยังไม่พ้นอพาร์ตเมนต์ เด็กก็คลอดออกมา เป็นเพศหญิง แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูก


เมื่อเวลา 14.00 น.วานนี้ (5 มี.ค.62) ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุหญิงคลอดลูก เหตุเกิดที่นันทศิลป์ อพาร์ตเมนต์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรับเดินทางไปพร้อมรถโรงพยาบาลบางละมุง เร่งรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเป็นอพาร์ตเมนต์สูง 3 ชั้น ตรวจสอบชั้นที่ 3 พบผู้บาดเจ็บและลูกน้อยวัยแรกเกิดที่ออกมาลืมตาดูโลกนอนอยู่บริเวณขอบบันได เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนตัดรกและนำแม่และลูกวัยแรกเกิดเคลื่อนย้ายส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางละมุง ทราบชื่อแม่เด็กต่อมาคือ น.ส.อัมภาพร  ศรีพยัพ อายุ 34 ปี ตรวจสอบเบื้องต้น เด็กน้อยเป็นเพศหญิง ทั้งแม่และเด็กปลอดภัยดีและแข็งแรง

จากการสอบถามพ่อเด็กเล่าว่า ภรรยาเกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรงก่อนกำหนดคลอด จึงบอกให้พาไปส่งโรงพยาบาล ขณะเดินกำลังจะขึ้นรถ จู่ๆ ก็นั่งลง และคลอดลูกน้อยก็ออกมา โดยมีเพื่อนบ้านเข้ามาพยุงตัวหนูน้อย ก่อนเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว สำหรับท้องนี้เป็นท้องที่ 3 แล้ว แต่ครั้งนี้เกิดคลอดก่อนกำหนด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ