fbpx

พาณิชย์ดันร้านอาหาร “Thai SELECT” ทำตลาดผ่าน “Wongnai”

กทม. 4 มี.ค.- พาณิชย์ดันร้านอาหาร Thai SELECT กว่า 500 แห่ง ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ “Wongnai”


ธุรกิจประเภทหนึ่งที่พูดถึงแล้วต้องหิว นั้นก็คือธุรกิจร้านอาหาร และเป็นร้านอาหารของไทย ซึ่งแน่นอน ก่อนหน้านี้ภาครัฐเอง โดยกระทรวงพาณิชย์และหลายหน่วยพยายามพลักดันยุทธศาสตร์ ครัวไทยสู่ครัวโลก แล้วส่วนหนึ่งที่สำคัญ คือการทำให้ร้านอาหารไทย ที่ได้มาตรฐาน มีตราสัญลักษณ์รับรอง สามารถนำไปทำการตลาด สร้างความรับรู้ต่อลูกค้า  ซึ่งตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ก็มีมาระยะหนึ่งแล้ว ปัจจุบันมีร้านอาหารไทยในต่างประเทศไทย ที่ได้ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประมาณ 1,300 แห่ง และในประเทศอีก 573 แห่ง

        


ร้านอาหารไทยในประเทศ แม้จะได้ตราสินค้าแล้ว การทำการตลาดให้เป็นที่รู้และลูกค้าเข้าถึงได้ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น  เพราะปัจจุบันนี้ การค้นหาแหล่งข้อมูล ไม่ว่าจเป็นร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ร้านกาแฟ ผู้คน ต่างก็เลือกหาผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ ทั้งหมด ในวันนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เปิดงานสัมมนา “อาหารไทยต้อง Thai SELECT” ภายใต้กิจกรรมสร้างการรับรู้โครงการอาหารไทย เพื่อยกระดับ เพิ่มพูนองค์ความรู้ และเสริมเขี้ยวเล็บทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้าน Thai SELECT โดยนอกจากได้เชิญกูรู ผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจอาหารมาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการแล้ว  

ยังมีการนำผู้นำธุรกิจการตลาดออนไลน์ กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร จากบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Wongnai มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ด้วย พร้อมกับมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ซึ่งคุณวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวย้ำว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ต้องการสร้างการรับรู้ในศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวมทั้งช่วยยกระดับธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้ โดยอาศัยช่องทางดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงจากผู้บริโภค ทั่วโลก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่มองเห็นโอกาสที่จะพัฒนาตนเอง ให้มาสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อคัดเลือกให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปี 2562 เยอะๆ 


         

ความร่วมมือที่เว็บไซต์ วงใน ที่มีตั้งเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน จะเข้ามาร่วมทำ ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง ให้ร้านที่ได้ ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT คือในปีนี้ จะมีการนำร้านอาหารที่ได้ตราสัญลักษณ์ทั้งหมด 573 ร้าน ไปไว้ในแพลตฟอร์ม ของวงใน คือถ้าใครเคยใช้งานแอปพลิเคชัน หรือ เว็บไซต์ วงใน จะทราบว่า ผู้ใช้สามารถ เลือกหาร้านอาหารอร่อย ที่อยู่ใกล้ๆ ตัวผู้ใช้งาน หรือในพื้นที่ ที่ผู้ใช้ต้องการเลือกหา เช่น จะหาร้านอาหารอร่อย ย่านร้านพร้าว ก็จะมีข้อมูลร้านอาหารมาให้เลือกซึ่งร้านอาหารที่ได้ ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ก็จะปรากฏขึ้นมาให้ลูกค้าเลือกอันดับต้นๆ เพราะเป็นร้านค้าที่ได้รับรองมาตรฐานมาแล้ว ทั้งนี้ปัจจุบัน เว็บไซต์ “วงใน” ที่ก่อตั้งมา เข้าสู่ปีที่ 9 โดยข้อมูลในปี 2561 ที่ผ่านมามียอดการรับชมกว่า 120 ล้านเพจวิว/เดือน ทีเดียว 

การนำระบบดิจิตอล มาใช้อำนวยความสะดวกแล้ว นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ ประภาส อธิบดีกรมสรรพากร เปิดตัวบริการดิจิทัลของกรมสรรพากรสำหรับบริการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภายใต้ชื่องาน “PIT Digital Services โดยตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 เป็นต้นไป ผู้เสียภาษีสามารถเลือกเข้ารับบริการที่ต้องการ สำหรับการยื่นแบบแสดงรายการผู้เสียภาษี  สามารถยื่นแบบทั้งบนเว็บไซต์ และผ่าน RD Smart Tax Application บนอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet  สามารถยื่นภาษีออนไลน์ผ่านระบบ e-Filing สามารถชำระด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต e-Payment และ ATM on Internet ได้ทันที และยังสามารถเลือกรับเงินภาษีคืนด้วยการโอนเงินผ่านระบบ PromptPay หรือขอรับเงินภาษีคืนในรูปแบบบัตร e-Money ได้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3