พปชร.รอ “พล.อ.ประยุทธ์” ตอบกลับขึ้นเวทีปราศรัยโคราช

พลังประชารัฐ 4 มี.ค.-  “สนธิรัตน์” เผย ประสาน “พล.อ.ประยุทธ์” ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ โคราช 10 มี.ค.  รอตอบกลับ ยืนยัน พิจารณากรอบกฎหมายอย่างรอบคอบ ย้ำ ไม่ให้ “พล.อ.ประยุทธ์” ร่วมดีเบต 


นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคได้ประสานเบื้องต้นกับ พล.อ.ประยุทธ์ จัทร์โอชา  ในฐานะแคดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคแล้ว ในเรื่องที่จะให้ร่วมพบปะประชาชนและขึ้นเวทีปราศรัย โดยเวทีแรก คือ ที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 10 มีนาคม นี้ ซึ่งเป็นเวทีปราศรัยใหญ่ที่พรรควางแผนไว้ก่อนหน้านี้  นี้ หลังจากนั้นจะประเมินตามยุทธศาสตร์ ขณะนี้ รอการตอบกลับจาก พล.อ.ประยุทธ์ ว่าเวลาตรงกันหรือไม่

“พรรคได้ดูรายละเอียดทั้งหมด ประกอบกับข้อกฏหมาย ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตอบกลับมาอย่างรอบคอบ  ส่วนจะพูดได้มากน้อยขนาดไหน ให้ไปดูวันที่10 มีนาคม” นายสนธิรัตน์ กล่าว   


เมื่อถามว่า กังวลจะถูกร้องเรียนหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขอย้ำว่าได้ศึกษาข้อกฏหมาย ซึ่งมีทั้งเรื่องที่ทำได้และทำไม่ได้ และนำข้อติติงควรระวังจาก นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มาพิจารณาร่วมด้วย เพื่อกำหนดกรอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ ดำเนินการทางการเมือง และใช้เป็นกรอบในการสื่อสารกับประชาชน  

ส่วนที่มีความห่วงใยเรื่องการขึ้นเวทีปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จาก อดีต กกต. และจะมีการส่งคนไปติดตามการปราศรัยในทุกเวทีนั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้หากดูจากการดำเนินการที่ผ่านมา กฏหมายเขียนไว้ชัดในบทบาทของท่าน เราฟังรอบด้านและนำมาใช้ปฏิบัติ

เมื่อถามว่า หลัง พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยจะทำให้คะแนนนิยม ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า จ โอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไปพบปะกับประชาชนโดยตรง  จะเป็นสิ่งเติมเต็มของพรรค  พล.อ.ประยุทธ์ คือ ความหวังของเรา ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป


นอกจากนี้ นายสนธิรัตน์ ยังยืนยันด้วยว่า พรรคมีมติว่าจะไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมเวทีดีเบต เพราะเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยากในการสื่อสาร กังวลเรื่องข้อกฏหมายที่จะตามมา      ..- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน