fbpx

วอนเร่งแก้ปัญหาสุนัขจรจัดนับร้อยตัวบริเวณศูนย์ราชการฯ เชียงใหม่

ภูมิภาค 22 ก.พ.- เหตุเด็กชายน้ำนิ่ง วัย 3 ปี ถูกสุนัขข้างบ้านนับสิบตัวรุมขย้ำกัด อาการสาหัส ตอนนี้อาการน้องน้ำนิ่งปลอดภัยแล้ว ด้านข้าราชการและประชาชนบริเวณศูนย์ราชการฯ เชียงใหม่ เดือดร้อนจากฝูงสุนัขจรจัดถูกทิ้ง จนออกลูกออกหลานนับร้อยตัว วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา


“น้องน้ำนิ่ง” วัย 3 ขวบ ที่ถูกสุนัขข้างบ้านนับสิบตัวรุมขย้ำกัดเมื่อวานนี้ ขณะที่คุณยายกำลังรดน้ำต้นไม้ ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และยังต้องรอผลการตรวจร่างกาย เพื่อที่จะดูว่าบาดแผลลึกแค่ไหน น้องน้ำนิ่ง พูดจาโต้ตอบได้ และเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง


ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสวนต้นกาแฟ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายจำรูญ ทองอำไพ อายุ 81 ปี ตาของน้องน้ำนิ่ง พาไปดูจุดเกิดเหตุ ลักษณะเป็นที่ดินติดกัน แต่ไม่มีรั้วกั้น พบสุนัขทั้งเพศผู้และเพศเมียรวมกว่า 18 ตัว วิ่งกรูเข้ามาเห่า ขณะที่นางทองเพียร ลิ้บจ้อย อายุ 98 ปี เจ้าของบ้านสุนัขที่ก่อเหตุ ออกมาพูดคุยด้วย โดยระบุว่า น้องน้ำนิ่ง วิ่งเข้ามาในเขตพื้นที่บ้านตน ส่งผลให้สุนัขวิ่งเข้าไปรุมกัด ตนเองเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เพราะอายุมากแล้วไม่ไหว ซึ่งได้ให้หลานชายดูแลค่ารักษาพยาบาลของน้องน้ำนิ่งเรียบร้อยแล้ว 


ยังมีเรื่องสุนัขอีก แต่เป็นสุนัขจรจัดที่ประชาชนนำมาปล่อยไว้ และออกลูกออกหลานนับ 100 ตัว ตามป่าละเมาะ และใต้ถุนอาคารศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ กลางวันก็จะออกมาวิ่งเล่น-นอนเล่นตามสนามหญ้า รอผู้ใจบุญนำอาหารมาให้ แต่ว่าสุนัขบางตัวมีนิสัยเกเรก้าวร้าว ก็จะเห่า ทำท่าจะทำร้าย จนทำให้ข้าราชการ หรือประชาชนที่มาติดต่อราชการไม่กล้าเข้าใกล้ และช่วงเย็นก็จะพากันไปนอนเล่นใกล้ที่จอดรถ และเห่าข่มขู่จนเจ้าของรถไม่กล้าเดินไปที่รถ ต้องรอจนกว่าสุนัขจะไป หรือบางตัวปืนขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ส่งผลให้รถเสียหาย เป็นรอยขีดข่วน แม้แต่เวลาวิ่งหรือปั่นจักรยานออกกำลังกาย สุนัขก็จะวิ่งไล่ จนไม่กล้าผ่าน เรียกว่าเดือดร้อนกันมากขณะนี้ จึงอยากให้ผู้รับผิดชอบมาช่วยดำเนินการแก้ปัญหา

นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เดินทางมาติดตามการแก้ปัญหาสุนัขจรจัด หลังเกิดเหตุสุนัขจรจัดรุมทำร้ายเด็กชายเอ็มมี่ ชาวฟินแลนด์ อายุ 5 ปี ที่หาดอ่าวนาง จ.กระบี่ โดยสั่งการเร่งดำเนินการจับสุนัขจรจัดในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมด นำร่องที่หาดอ่าวนางและเกาะพีพี  ซึ่งในพื้นที่อ่าวนางคาดว่าจะจับได้ทั้งหมดภายในวันนี้ เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ใช้วิธีเป่าลูกดอกยาสลบก่อนจับสุนัขจรจัดได้แล้ว 10 ตัว มาขังไว้ที่สำนักงานปศุสัตตว์ปศุสัตว์จังหวัด รอดูอาการพิษสุนัขบ้า ส่วนที่เหลือได้ระดมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาทั้งบริเวณหน้าชายหาด ย่านการค้า ไปจนถึงหาดคลองยิงเสือ และหาดนพรัตน์ธารา คาดว่ายังมีฝูงสุนัขจรจัดอีกเกือบ 20 ตัว

ส่วนอาการของเด็กชายเอมมี่ ที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล ภาพรวมดีขึ้น เบื้องต้นแพทย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและบาดทะยัก ทีมแพทย์เริ่มให้การรักษาด้านสภาพจิตใจ ทำให้น้องเริ่มกลับมาร่าเริงอีกครั้ง คาดจะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ภายใน 1-2 วันนี้ ซึ่งครอบครัวมีกำหนดเดินทางกลับประเทศวันที่ 6 มีนาคมนี้ แต่อาจเดินทางกลับก่อนกำหนด เมื่ออาการของน้องดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง