ได้เงินหมื่นคืนแล้ว! หลัง พนง.บริษัทมอบเงินเก็บในถังขยะส่งคืนเจ้าของ

ปทุมธานี 22 ก.พ. – สองสามีภรรยาได้เงินหมื่นคืนแล้ว! หลังพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งมอบเงินที่เก็บได้ในถังขยะห้างเทสโก้ โลตัส จ.ปทุมธานี คืนให้ตำรวจ เจ้าของเงินรีบมาขอบคุณ แต่ไม่พบตัว 



ความคืบหน้ากรณีนายพิสัณห์ แสงจันทร์ อายุ 41 ปี และ น.ส.หิรัญญา วินัยปกรณ์ อายุ 41 ปี สามีภรรยา ที่เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อขอให้ตำรวจติดตามตัวผู้ต้องสงสัยที่เก็บเงินค่าเทอมลูก จำนวน 10.000 บาท ที่เผลอนำไปทิ้งในถังขยะของห้างสรรพสินค้าแล้วไม่นำมาคืน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบเบาะแสผู้ที่เก็บเงินไปเป็นชายใส่กางเกงขาสั้น สวมเสื้อโปโล รูปร่างท้วม  


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวานนี้ (21 ก.พ.62) นายพิสัณห์ แสงจันทร์ พร้อม น.ส.หิรัญญา วินัยปกรณ์ ภรรยา เดินทางมาพบตำรวจที่ สภ.เมืองปทุมธานี หลังได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.สมยศ คำจันทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) ว่าให้มารับเงิน 10,000 บาทคืน เนื่องจากมีชายตามภาพวงจรปิดซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง อายุ 38 ปี นำเงินมาคืนให้ แต่เมื่อสองสามีภรรยาเดินทางมาถึงโรงพักกลับไม่พบ พ.ต.ท.สมยศ คำจันทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) และไม่พบคนที่นำเงินมาคืน โดยพบเพียง พ.ต.ท.สัญชัย เมธีวิวัฒน์ สว.สอบสวน ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนอยู่ พร้อมกล่าวเพียงว่า รอง ผกก.ฝากเงินไว้แล้ว ก่อนให้เจ้าทุกข์รับเงินและเซ็นรับทราบเอกสารต่างๆ

นายพิสัณห์ กล่าวว่า ดีใจมากที่ตำรวจโทรมาบอกว่าให้มารับเงินคืน เพราะอยากเจอกับคนที่เก็บเงินและนำมาคืน เพื่อหวังจะขอบคุณ แต่มาแล้วไม่เจอ แต่ต้องขอขอบคุณทุกๆฝ่ายที่ช่วย จนทำให้ได้เงินค่าเทอมลูกคืนมาครบถ้วน โดยตัวเองไม่ติดใจเอาความ ส่วนทางตำรวจจะดำเนินการอย่างไรตนไม่ทราบ และขอฝากให้เป็นอุทาหรณ์ ยอมรับว่าเรื่องนี้เกิดจากการสะเพร่าของตัวเองที่ไม่ดูให้ดี 


พนักงานบริษัทซึ่งเป็นผู้เก็บเงินได้ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุไปเดินซื้อของและกดเงินที่ห้างดังกล่าว ขณะกำลังจะกลับบ้าน เดินออกมาทางประตู จึงเดินเอาสลิปกดเงินไปทิ้งในถังขยะ มองเห็นเงินอยู่ในถังขยะ จึงมองกล้องวงจรปิด ในใจคิดว่าเป็นเงินของผู้ค้ายาเสพติดหรือไม่ แต่เมื่อดูแล้วไม่เห็นมีใคร จึงก้มลงหยิบเงินใส่กระเป๋า ครั้งแรกตั้งใจจะนำไปให้ประชาสัมพันธ์ของห้างประกาศ แต่ก็เกรงว่าจะมีคนอ้างตัวรับแทน จึงเดินออกมาด้านหน้าเพื่อรอดูว่าจะมีใครมารื้อถังขยะหาเงินหรือไม่จะได้นำไปคืน แต่ไม่พบ ตนจึงกลับบ้านมาบอกกับคนที่บ้าน จนเมื่อมาทำงานมีเพื่อนๆ พูดถึงเรื่องดังกล่าว ตนจึงรู้ว่าตำรวจมีภาพวงจรปิดและกำลังติดตามตัวคนเก็บเงิน จึงมาแสดงความบริสุทธิ์และนำเงินมาคืน. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย