หนุ่มเมาขับรถพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์จนไฟลุกไหม้ทั้งหลัง

สงขลา 18 ก.พ.-ชายวัย 26 ปี มีอาการมึนเมาขับรถยนต์เสียหลักพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ใน อ.หาดใหญ่ จนเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์และลุกลามเผาไหม้ทั้งร้าน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 80 ล้านบาท


เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอล ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช ขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ก่อนถึงสี่แยกคลองหวะ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 เมื่อคืนนี้ และเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์และลุกลามเผาไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งสินค้าภายในร้านซึ่งเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ2 ไร่เสียหายเหลือเพียงเศษซากราว 80 ล้านบาท ส่วนคนขับรถคือ นายพฤหัส อายุ 26 ปี ซึ่งอยู่ในอาการเมาไม่ได้สติ ทหารประจำด่านตรวจความมั่นคงที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุได้ช่วยดึงร่างออกมาได้ทันและถูกแจ้งข้อหา ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา


นายอัชอารีย์  วันดับดุลเลาะฮ์ เจ้าของร้านบางกอกลิฟวิ่งมอล เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนและลูกน้องนอนอยู่ที่ห้องพักหลังร้านและมีทหารไปเรียกว่าเกิดไฟไหม้จึงได้พากันหนีออกมาพร้อมกับรีบนำรถส่วนตัวและรถของร้านทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ประมาณ 15 คนออกมาได้ทัน  ส่วนค่าเสียทั้งหมดประมาณ 80 ล้านบาทแยกเป็นโครงสร้าง 40 ล้านและค่าสินค้าอีก 40 ล้านซึ่งเป็นเงินเก็บสะสมจากการประกอบกิจการร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาตลอด 25 ปี และปัจจุบันมีอยู่ 3 สาขาและสาขา ซึ่งสาขาดังกล่าวนี้เป็นสาขาใหญ่ที่สุด และหลังจากเสร็จคดีความก็จะเริ่มกิจการใหม่ทันที ส่วนค่าเสียหายจะได้คืนหรือไม่ก็ทำใจไว้แล้ว 

นายพฤหัส คนขับรถคันเกิดเหตุ ล่าสุดยังคงพักรักษาตัวอยู่ ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่และยังไม่สามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้ โดยทางพนักงานสอบสวนกำลังรวบพยานหลักฐานและสรุปความเสียหายจากนั้นก็จะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการทางคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ