fbpx

น้ำค้างแข็งขาวโพลนยอดดอยอินทนนท์ 4 องศาฯ


ภูมิภาค 15 ธ.ค. – อุณหภูมิที่ลดต่ำลงอีกระลอก ทำให้บนยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เต็มไปด้วยน้ำค้างแข็ง นักท่องเที่ยวต่างพากันเก็บภาพเป็นที่ระลึก

128.1 128.2 128.3 128.4


เช้าวันนี้ (15 ธ.ค.) อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิบนยอดหญ้าอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส จนเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง (เหมยขาบ) ขาวโพลนไปทั่วบริเวณ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งบางคนได้พบเห็นเป็นครั้งแรก ต่างหยิบกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

128.5 128.6

ส่วนพื้นที่หุบเขาเทือกเขานครชุม จ.พิษณุโลก แม้อุณหภูมิพื้นราบอุ่นขึ้น แต่อุณหภูมิตามภูเขาเช้านี้อยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ชาวบ้านสวมเสื้อกันหนาว นั่งผิงไฟ เพื่อคลายความหนาวเย็น สำหรับปีนี้ จ.พิษณุโลก หนาวเย็นเร็วกว่าทุกปี ทาง อบต.นครชุม เตือนประชาชนให้สวมใส่เสื้อผ้าหนาและออกกำลังกาย ป้องกันการเจ็บป่วย


128.9 128.10 128.11 128.13

หมู่บ้านแม่แจ๋ม ซึ่งอยู่กลางหุบเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง และอยู่บนยอดเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 เมตร เช้านี้อุณหภูมิอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่แจ๋ม ต่างพากันสวมใส่เสื้อกันหนาว และเข้าแถวเคารพธงชาติหน้าเสาธง พร้อมทั้งทำกิจกรรมกลางแดด เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายก่อนเข้าเรียน

128.17 128.18 128.15 128.16

เครือข่ายจิตอาสากลุ่มเพื่อนนักดนตรีอุ้มผาง และกลุ่มเพื่อนขายทัวร์จังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ “ริบบิ้นกันหนาว” เปิดหมวกร้องเพลงช่วยน้องชาวดอยสู้ภัยหนาว นำเงินบริจาคกว่า 20,000 บาท เสื้อกันหนาว ผ้าห่ม เครื่องเขียนและอุปกรณ์กีฬา รวมทั้งยารักษาโรค มอบให้โรงเรียนศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านกุยต๊ะจัน จ.ตาก ที่มี น.ส.จีราวรรณ ศรีอนันต์ เป็นครูเพียงคนเดียวของเด็กๆ และอยู่กับเด็กๆ มานานกว่า 15 ปีแล้ว . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

เร่งซ่อมพนังกั้น ‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร’

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ตลอดทั้งคืน เสริมแนวดินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก่อนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าทำการซ่อมคันดินอีกฝั่ง ส่วนระดับน้ำเริ่มลดแล้ว