fbpx

เร่งสอบคดีสาวเชียงใหม่แท้งลูก อาการโคม่า หลังนวดฝ่าเท้า

เชียงใหม่ 6 ก.พ. – ตำรวจเร่งสอบกรณีสาวเชียงใหม่แท้งลูกและช็อกจนอาการโคม่า หลังเข้านวดฝ่าเท้า ขณะที่ผู้ดูแลร้านนวดยืนยันหมอนวดใช้การลูบแทนการนวด เพราะรู้ว่าตั้งท้อง พร้อมให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม


ภาพวงจรปิดของร้านนวดที่เกิดเหตุในเมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 มกราคม เห็นหญิงวัย 26 ปี ซึ่งตั้งท้อง 6 เดือน มาใช้บริการ ผ่านไป 1 ชั่วโมง หลังนวดเท้าเสร็จ เกิดอาการช็อกหมดสติไป  ก่อนพยาบาลมาช่วยปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ด้วยอาการแท้งลูก และไม่รู้สึกตัวนานเกือบ1 เดือน แพทย์ระบุเกิดจากลิ่มเลือดอุดตันในปอดและสมอง ซึ่งครอบครัวแจ้งความดำเนินคดีและร้องเรียนต่อสื่อมวลชน 


พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ไปเยี่ยมผู้ป่วย ซึ่งยังอาการโคม่า ก่อนไปตรวจร้านนวดที่เกิดเหตุ พบมีใบอนุญาตและใบรับรองมาตรฐานการนวดแผนไทยถูกต้อง ทั้งมีแบบสำรวจสุขภาพลูกค้าให้แจ้งโรคประจำตัวและอาการสุ่มเสี่ยงต่อการนวดด้วย ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนสอบปากคำพนักงานที่นวดให้กับหญิงสาวรายนี้ ยืนยันใช้วิธีลูบด้วยน้ำมันเพื่อผ่อนคลายเท่านั้น ไม่กดจุด 


นางอิ่นแก้ว ชัยศรี ประธานชมรมผู้สูงอายุดอยสะเก็ดที่ดูแลร้านนวดยืนยันว่า พนักงานนวดทุกคนเรียนการนวดแผนไทยและเข้าใจการนวดเพื่อผ่อนคลาย ไม่ได้นวดเพื่อการรักษา พร้อมยืนยันด้วยว่าหลังเกิดเหตุได้ไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลหลายครั้ง ไม่ได้ละเลย และพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยตามหลักมนุษยธรรมไม่ว่าผลการวินิจฉัยจะออกมาอย่างไรก็ตาม. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ