fbpx

คดีแจ้งจับเพื่อนโกงล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 คืบหน้า

กทม.1 ก.ย.- รองผบช.น. เผยคดีโกงเงินล็อตเตอรี่ 30 ล้าน คืบหน้ามาก เตรียมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์ล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวด 1 เมษายน 2559 ทั้ง 120 ฉบับ วันพรุ่งนี้(2 ก.ย.)


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนทรัพย์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำพยานหลักฐานคดีที่นางเรวดี หาแก้ว และนางวิไลพร รัตนะติสร้อย ผู้เสียหายร้องทุกข์ว่า ถูกเพื่อนโกงล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เมษายน 2559 มูลค่า 30 ล้านบาท เข้าให้ปากคำกับพลตำรวจตรี จารุวัฒน์ ไวศยะ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งได้รับมอบหมายจาก รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ดูแลคดี

พลตำรวจตรีจารุวัฒน์ กล่าวว่า คดีเริ่มมีความคืบหน้าพร้อมวางแนวทางการสืบสวนด้านต่างๆ ขณะนี้พนักงานสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บช.น.ตั้งขึ้น อยู่ระหว่างสอบปากคำเจ้าหน้าที่ ปอท. ที่เป็นผู้กู้ข้อมูลจากโทรศัพท์ของผู้เสียหาย ว่ามีการบันทึกว่า ซื้อลอตเตอรี่ หมายเลขใด วันที่และเวลาใด เพื่อพิสูจน์ว่า มีการบันทึกเลขหมายเลข ล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลจริงที่ 1 หรือไม่ และเตรียมสอบปากคำคนขายล็อตเตอรี่ ที่อ้างว่าถูกรางวัล ว่ามีเหตุการณ์นี้จริงหรือไม่ เหตุใดจึงจดจำผู้เสียหายได้ อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้(2 ก.ย.) เวลา 09.00 น. ได้นัดพนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้นำล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2559 ทั้ง 120 ฉบับ ที่มีคนมาขึ้นรางวัลแล้วทั้งหมด ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบ ว่ามีการบันทึกหรือลงลายมือชื่อ สลักหลังล็อตเตอรี่ตามที่ผู้เสียหายระบุหรือไม่ เน้นตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีการแก้ไข หรือ ลบลายชื่อ ด้วยน้ำยาพิเศษหรือไม่ นอกจากนี้ ยังให้ผู้เสียหาย นำปากกาแท่งที่ใช้เซ็นต์ชื่อในล็อตเตอรี่ มาให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบด้วย เชื่อว่า ผลตรวจพิสูจน์ครั้งนี้ จะสามารถกำหนดแนวทางการคลี่คลายคดีได้อย่างรวดเร็วหากพบหลักฐานที่เชื่อมโยงความผิด จะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น