fbpx

ผู้การนิติเวช ตร.ไม่ออกความเห็น ปั๊มหัวใจทำธวัชชัยตับแตกได้

กทม.1 ก.ย.- ผู้การนิติเวช ตร. คาดทราบผล DNA และเนื้อเยื่อในซอกเล็บของ”ธวัชชัย”ที่ตายในห้องควบคุมของ DSI ภายใน 1 เดือน ไม่ขอออกความเห็นทำ CPR ทำให้ตับแตกได้หรือไม่ เพราะไม่ทราบขั้นตอนการช่วยชีวิต


พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวถึงผลผ่าชันสูตรศพนายธวัชชัย อนุกูล เจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงโฉนดที่ดินกว่า 1,000 ไร่ในพื้นที่จังหวัดพังงาและภูเก็ต เสียชีวิตในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ว่า สถาบันนิติเวชวิทยา ได้เก็บรายละเอียดเนื้อเยื่อในซอกเล็บ เลือด และอื่นๆในร่างกาย เพื่อทำการตรวจในห้องปฎิบัติการ หรือห้องแล็ป ซึ่งจะทราบผลภายใน 1 เดือน หากมีการต่อสู้หรืถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต สามารถตรวจพิสูจน์ได้ เนื่องจากจะมีหลักฐาน อาทิ เนื้อเยื่อ และDNA ของบุคคลอื่นรวมอยู่ รวมทั้งหากมีสารพิษในร่างกาย สามารถตรวจพิสูจน์จากเลือดได้เช่นกัน ยืนยันว่า หากญาติมีความประสงค์ที่จะนำผลชันสูตรไปให้หน่วยงานอื่นพิสูจน์ซ้ำ สามารถทำได้ เนื่องจากมั่นใจในขั้นตอนและการตรวจพิสูจน์ของสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ที่เป็นผู้ส่งผลการตรวจพิสูจน์ให้พนักงานสอบสวนและศาลพิจารณา

พล.ต.ต.นพ.พรชัย ปฎิเสธแสดงความคิดเห็นว่า การช่วยชีวิตด้วยการทำ CPR หรือปั้มหัวใจ จะทำให้ผู้ตายตับแตกได้หรือไม่ เนื่องจากไม่รู้ขั้นตอนการช่วยชีวิตหรือการรักษาของทีมแพทย์ ที่เข้าไปทำการรักษา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น