รมว.ยธ.ตั้ง คกก.สอบปมนายธวัชชัยเสียชีวิต

กรุงเทพฯ 2 ก.ย. – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสั่งตั้งคณะกรรมการกลางตรวจสอบข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของนายธวัชชัย เร่งสร้างความกระจ่างให้สังคัมรับรู้


พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนายธวัชชัย อนุกูล ผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตระหว่างการคุมขังของดีเอสไอว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้นายชาญเชาวน์  ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ตั้งคณะกรรมการกลางที่มาจากหน่วยงานอื่นเข้ามาตรวจสอบประเด็นนี้ เพื่อความโปร่งใส สร้างความกระจ่างให้สังคมรับรู้ และทุกขั้นตอนในการตรวจสอบควรให้ญาติผู้ต้องหาเข้าร่วมสังเกตการณ์ อย่างกรณีเมื่อคืนนี้มีการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 3 คนด้วยเครื่องจับเท็จ ควรเปิดโอกาสให้ญาติผู้ต้องหาร่วมพิสูจน์ความบริสุทธิ์  ซึ่งกรณีนี้อยู่ในขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าดีเอสไอมีความผิด ย้ำหากผลสอบระบุว่าใครเป็นผู้กระทำผิด ไม่ว่าจะหน่วยงานรัฐหรือตัวบุคคล มีโทษตามขั้นตอนของกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว