fbpx

ฮือฮา! รับวันครู สละเวลาแว้นรับ-ส่งเด็กนักเรียน

สุพรรณบุรี 16 ม.ค.-ฮือฮา! รับวันครู “ครูภูมิ” พ่อพิมพ์หล่อเข้ม เสียสละแว้นรถจักรยานยนต์ไปรับลูกศิษย์ไกลกว่า 10 กม. ให้มาเรียนทันเวลา หลังเด็กส่งข้อความว่ามาเรียนไม่ได้เพราะไม่มีใครไปส่ง


กลายเป็นเรื่องราวความประทับใจ ต้อนรับวันครูแห่งชาติ เมื่อ “ครูภูมิ” คุณครูหนุ่มหล่อเข้มรายหนึ่งได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับของตัวเองกับลูกศิษย์คนหนึ่ง เมื่อลูกศิษย์ของตนนั้นไม่มีคนมาส่งที่โรงเรียน โดยข้อความระบุว่า “ภารกิจเช้านี้เมื่อนักเรียนจะมาเรียนแต่ไม่มีคนมาส่ง ที่บ้านไปทำงานยังไม่กลับ แว้นอย่างไว จากโรงเรียนบางปลาม้า “สูงสุมารผดุงวิทย์” ต้องให้ทันคาบแรก เมื่อเทคโนโลยีทันสมัย หาตัวไม่ยาก 555+ แบตก็จะหมดพระเจ้า” 


หลังจากนั้นปรากฏว่ามีเสียงชื่นชมในความเสียสละของครูคนนี้อย่างมาก ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยได้สืบหาข้อมูล กระทั่งทราบชื่อนายภาคภูมิ ขันธควร อายุ 34 ปี ชื่อเล่นครูภูมิ สอนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ที่โรงเรียนสูงสุมารย์ผดุงวิทย์ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ขับรถจักรยานยนต์ รับส่งนักเรียนมากว่า 10 ปี โดยไม่มีข้อแม้ ยึดหลัก รักนักเรียน อยากให้เด็กๆทุกคนได้เรียนหนังสือ หากมาไม่ทัน ครูแว้นไปรับเอง


ครูภูมิ เปิดเผยว่า ปกติจะขี่รถจักรยานยนต์มาสอนหนังสือ ที่ผ่านมา ลูกศิษย์ที่อยู่ทางเดียวกันก็ชอบซ้อนท้ายแว้นกลับบ้านไปด้วย บางทีเด็กไม่มีรถไปโรงเรียนก็จะโทรมาหาครู ก็จะไปรับ เพราะอยากให้เด็กได้เรียนหนังสือ ไม่อยากให้หยุด พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่ปรากฏในเฟซบุ๊กว่า มีนักเรียนไลน์มาหาขอลาหยุด เพราะไม่มีใครไปส่ง จึงขี่รถไปรับ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 10 กิโลเมตร และไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำอย่างนี้ เพราะทำมาตลอดนับ 10 ปี เพื่อให้นักเรียนได้มาเรียนหนังสือ ไม่อยากให้หยุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนตั้งใจทำ โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย