fbpx

ตร.สอบพนักงานสอบสวนดีเอสไอกรณีผู้ต้องหาตายในห้องขัง

กทม.3 ก.ย.- ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้องสอบพนักงานสอบสวนดีเอสไอที่สอบปากคำอดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ซึ่งเสียชีวิตในห้องควบคุมดีเอสตั้งแต่จับกุมจนถึงควบคุมตัวโดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จันทร์นี้(5 ก.ย.) เป็นคิวทีมแพทย์ รพ.มงกุฏวัฒนะ ที่ให้การช่วยชีวิต


นายวรรณชัย พรมรักษ์ พนักงานสอบสวนที่สอบปากคำนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาที่เสียชีวิตในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ในฐานะพยาน โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง

นายวรรณชัย บอกเพียงว่า มาในฐานะพยานที่สอบปากคำนายธวัชชัย ได้ให้การกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ไม่ขอเปิดเผยกับสื่อมวลชน


ด้านพันตำรวจเอกมานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า นายวรรณชัย ให้การตั้งแต่การจับกุมนายธวัชชัย ไปจนถึงการควบคุมตัวเข้าห้องควบคุม และการเบิกตัวออกจากห้องควบคุมมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งไม่พบสิ่งผิดปกติหรือมีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใดการสอบปากคำผู้ต้องหามีญาติ และอัยการร่วมสอบสวนตามขั้นตอนตลอดเวลา ส่วนก่อนนำตัวมาที่ห้องควบคุมไม่ทราบว่ามีการตรวจร่างกายจากทีมแพทย์ก่อนหรือไม่ ตามปกติแล้วก่อนนำผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุมต้องมีการตรวจร่างกายก่อน แต่หากไม่พบพิรุธก็ไม่จำเป็นต้องตรวจได้
ซึ่งวันที่ 5 กันยายนนี้ พนักงานสอบสวนได้เชิญทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ จำนวน 3 คน ที่ให้การปฐมพยาบาลในวันเกิดเหตุมาให้ปากคำถึงขั้นตอนการช่วยเหลือที่ห้องควบคุมตัวไปจนถึงโรงพยาบาล ส่วนวันที่ 6 กันยายน จะเชิญหัวหน้าผู้ควบคุมผู้ต้องหามาให้ปากคำถึงวิธีการควบคุมผู้ต้องหาตั้งแต่เข้ามาอยู่ในความดูแล หลังจากนั้นจะเชิญญาติมาให้ปากคำถึงภูมิหลังของนายธวัชชัยว่ามีความเป็นมาอย่างไรต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ