ยายวัย 91 ป่วยติดเตียง เสียชีวิตในศูนย์อพยพหนีภัยพายุปาบึก

ชุมพร 7 ม.ค.- หญิงชราวัย 91 ปี ชาวหลังสวน จ.ชุมพร อพยพหนีภัยพายุปาบึกไปอยู่ศูนย์อพยพ ก่อนมีอาการน้ำลายฟูมปาก และไม่รู้สึกตัว และเสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดจากแผลกดทับด้านหลัง ลูกสาวเชื่อแม่อายุมาก คงเหนื่อยมากในช่วงอพยพ อีกทั้งแผลกดทับติดเชื้อ และนอนไม่หลับ ทำให้เสียชีวิต


เมื่อคืนที่ผ่านมา (6 ม.ค.) ที่หมู่ที่ 12 บ้านหัวแหลม ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ชาวบ้านในหมู่บ้านได้มาช่วยกันเตรียมการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นางแฉล้ม สุขผ่อง อายุ 91 ปี ที่เสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และศพเพิ่งเดินทางมาถึงบ้านเมื่อเวลา 21.00 น. ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว


นางศรีอุบล กุลาเลิศ อายุ 53 ปี ลูกสาวของนางแฉล้ม เล่าว่า ช่วงเช้าวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ช่วยกันอพยพชาวบ้านในหมู่บ้านไปยังศูนย์อพยพของ ต.บางมะพร้าว ซึ่งตั้งอยู่ที่วัดบรรพตวิสัย ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งยายแฉล้มเป็นผู้ป่วยติดเตียง ด้วยอาการสะโพกหัก แต่ยังรู้สึกตัวปกติ โดยก่อนจะย้ายไปที่ศูนย์อพยพยังยิ้มแย้มกับเจ้าหน้าที่ โดยเมื่อไปถึงศูนย์อพยพในคืนนั้น นอนไม่หลับ โดยในวันที่ 5 ม.ค.62 หลังจากป้อนข้าวแล้ว สังเกตเห็นว่า ยายแฉล้ม มีอาการน้ำลายฟูมปาก และไม่รู้สึกตัว จึงรีบส่งโรงพยาบาลหลังสวน ก่อนจะส่งต่อไปโรงพยาบาลบาลชุมพร และเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.62) ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดจากแผลกดทับด้านหลัง โดยตนไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของยายแฉล้ม เพราะยายแฉล้มอายุมาก คงเหนื่อยมากในช่วงของการอพยพ อีกทั้งเมื่อแผลกดทับติดเชื้อ และนอนไม่หลับ ทำให้เสียชีวิตได้

นายสมพร ปัจฉิมเพชร รองผู้ว่าฯ ชุมพร กล่าวว่า ได้ให้ภรรยาไปเยี่ยมยายแฉล้ม ที่โรงพยาบาล ในขณะที่สิ้นสติมาจากศูนย์อพยพ และพยายามดูแลอย่างดีที่สุดแล้ว พร้อมแสดงความเสียใจกับครอบครัว และจะไปร่วมเป็นเจ้าภาพในงานบำเพ็ญกุศลศพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว