หญิงชราวอนนายอำเภอทำบัตร ปชช.ก่อนวาระสุดท้าย

ฉะเชิงเทรา 6 ก.ย. – หญิงชราป่วยติดเตียงหลั่งน้ำตาวอนนายอำเภอท่าตะเกียบ ช่วยทำบัตรประชาชนชนก่อนวาระสุดท้ายของชีวิต


ว่าที่ร้อยตรี ยุทธภูมิ จับจิตต์ นายอำเภอท่าตะเกียบ พร้อมปลัดอำเภอ สมาชิก อส.อ.ท่าตะเกียบ และคณะ ลงพื้นที่มอบสิ่งของและให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 6 ราย ในพื้นที่ ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

โดยหนึ่งในชาวบ้านที่เจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมคือ นางเยาวมาลย์ ทองใบ อายุ 70 ปี ผู้ป่วยติดเตียง ทันทีที่ว่าที่ร้อยตรี ยุทธภูมิ พร้อมคณะ ไปถึง หญิงสูงวัยนอนป่วยถึงขั้นหลั่งน้ำตาวิงวอนนายอำเภอช่วยทำบัตรประชาชนให้ก่อนตาย เพราะคุณยายไม่ใช่ผู้ตกหล่น มีเลขประจำตัว 13 หลัก เพียงแต่ภูมิลำเนาเดิมเป็นชาวอุบลราชธานี ย้ายตามสามี ลูกหลาน มาอาศัยที่นี่ โดยยังไม่ได้ย้ายทะเบียนบ้านมา เป็นเหตุให้ในยามเจ็บป่วยสาหัสถึงขั้นนอนติดเตียง เพราะโรคชราภาพ เบาหวาน อัมพฤกษ์ เบาหวาน จะทำบัตรต้องกลับไป จ.อุบลราชธานี


นายอำเภอท่าตะเกียบจึงหารือในคณะเบื้องต้นจะเร่งดำเนินการให้การช่วยเหลือคุณยายเยาวมาลย์ให้ได้บัตรประชาชน เพื่อได้ใช้สิทธิต่างๆ เหมือนคนไทยทั่วไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก