อสมท ส่งทีมข่าวเกาะติดสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก”

กทม. 4 ม.ค. – อสมท ส่งทีมข่าวเกาะติดสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” พร้อมเป็นกระบอกเสียงเกาะติดรายงานสถานการณ์ทุกชั่วโมงผ่านสื่อภูมิภาคและส่วนกลาง ให้ประชาชนรับมือภัยพิบัติอย่างทันท่วงที


นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเรื่องพายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) นั้น จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยาล่าสุดพบว่า พายุโซนร้อน “ปาบึก” มีแนวโน้มเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช ช่วงค่ำวันนี้ (4 ม.ค.62) ทำให้ฝนตกเป็นวงกว้าง และฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ รวมถึงอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ทะเลอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 โดยเฉพาะบริเวณ จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง 


นายเขมทัตต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเตรียมรับมือและผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ปาปึก” ผ่านสื่อต่างๆ ของ อสมท ทั้งสถานีวิทยุ อสมท เครือข่ายภูมิภาค สถานีวิทยุ FM 100.5 MCOT News Network ด้วยเครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัยและระบบแจ้งเตือนภัยผ่านระบบทีวีเครือข่ายวิทยุ รวมทั้งศูนย์ข่าววิทยุภูมิภาค ทั้งศูนย์สุราษฎร์ธานี ชุมพร และสงขลา โดยระดมดีเจนักจัดรายการวิทยุเฝ้าระวังและรายงานในพื้นที่ รวมทั้งเกาะต่างๆ ในอ่าวไทย


“ในส่วนของสำนักข่าวไทยได้ส่งทีมข่าวเข้าประจำจุดพื้นที่เสี่ยงภัยรายงานสถานการณ์ที่ศูนย์ข่าวภาคใต้ใน จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 1 ทีม จ.ภูเก็ต จ.พังงา จ.สุราษฎร์ธานี อีก 1 ทีม โดยรายงานข้อมูลผ่านคลื่น 4 จี เข้ามายังส่วนกลาง ทั้งยังส่งทีมข่าวส่วนกลางลงพื้นที่ จ.ชุมพร เพื่อเกาะติดพื้นที่ประสบภัยโดยนำเสนอข่าวการเคลื่อนผ่านของคลื่นพายุด้วยอินโฟกราฟิกที่เข้าใจง่าย รวมถึงรายงานสถานการณ์สดทุกชั่วโมง ผ่านรายการข่าวต้นชั่วโมง Breaking News และสื่อออนไลน์ของ อสมท เพื่อให้ประชาชนเตรียมรับมือสถานการณ์อย่างทันท่วงที” นายเขมทัตต์ กล่าว. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%