ร่วมงานแน่นวัด! พิธีฌาปนกิจ “พ่อดม ชวนชื่น”

กทม. 30 ธ.ค.- วันนี้มีพิธีฌาปนกิจ “พ่อดม ชวนชื่น” ผู้ก่อตั้งตลกคณะชวนชื่นที่วัดนวลจันทร์ โดยมีศิลปินดาราในวงการบันเทิง รวมถึงนักการเมืองเดินทางร่วมงานจำนวนมาก


เหล่าดารานักแสดง ผู้มีบทบาทสำคัญในวงการบันเทิง แวดวงสังคม แวดวงการเมือง รวมถึงประชาชนผู้ชื่นชอบผลงานของคณะศิลปินตลกชวนชื่นจำนวนมาก เดินทางเข้าร่วมงานฌาปนกิจ นายอุดม ทรงแสงหรือ “พ่อดม ชวนชื่น” ผู้ก่อตั้งตลกคณะชวนชื่น ที่วัดนวลจันทร์ ซึ่งเจ้าภาพได้จัดสร้างเมรุลอย 5 ยอดอย่างงดงามไว้บริเวณลานด้านหน้าวัด โดยมีการแสดงหน้าไฟคณะศิลปะนาฏศิลป์และศิลปินผู้มีชื่อเสียง อาทิ ละครหุ่นคณะโจหลุยส์ นายเอกชัย ศรีวิชัย โก้ มิสเตอร์ แซกแมน และการร้องเพลงแหล่ ชีวประวัติชีวิตของอุดม ชวนชื่น จากไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินอาวุโส


ด้านนายไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกรชื่อดัง ซึ่งเคยร่วมงานกับศิลปินคณะชวนชื่นมายาวนาน กล่าวว่า พ่อดม เป็นบุคคลที่น่ายกย่องในการต่อสู้ชีวิตและเป็นผู้ยกระดับมาตรฐานการแสดงตลก โดยคณะชวนชื่นเป็นคณะตลกที่มีการเตรียมพร้อมและสร้างสรรค์การแสดงโชว์อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้พ่อดมยังเป็นคนที่เปี่ยมด้วยน้ำใจและความเมตตา ตนเองและคนอื่นๆจะคิดถึงพ่อดมเสมอ 

ขณะที่ “จิ้ม ชวนชื่น” บุตรชายที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวชวนชื่นต่อจากพ่อดมนั้น พยายามเล่าถึงความผูกพันและบุญคุณของบิดา แต่ก็ไม่สามารถอดกลั้นอารมณ์โศกเศร้าไว้ได้  พร้อมกล่าวขอบคุณแขกผู้ร่วมงานทุกคนแทนสมาชิกในตระกูล หากมีสิ่งใดบกพร่องไปต้องขออภัยด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน