น้ำตาแม่ค้าถูกข่มขู่เก็บค่าเช่า

หนองบัวลำภู 3 ธ.ค.-คลิปที่แชร์กันมากในโลกโซเซียล คลิปของแม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้งในงานแห่งหนึ่งที่จังหวัดหนองบัวลำภู อัดอั้นทนไม่ไหวถึงกับร้องไห้ หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์มาเก็บค่าเช่าที่ และข่มขู่ จะไม่ให้ขายหากไม่มีเงินจ่าย


ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า แม่ค้าคนนี้ คือนางสาวแก้วมะณี กัณหา อายุ 44 ปี เป็นชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจเมืองหนองบัวลำภู พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้มาเช่าพื้นที่ใช้รถเข็นขายลูกชิ้นปิ้งในงาน ต่อมาได้มีชายฉกรรจ์ 4 คน มายืนปิดหน้าร้าน โดยอ้างว่าเป็นผู้รับเหมาเก็บค่าเช่าที่ ซึ่งตกลงกันว่าค่าเช่าเหมา 1 เมตร เป็นเงิน 2,000 บาท ร้านของตนเองมีความยาว 2  เมตรกว่า รวม 7 วัน คิดค่าเช่าที่เป็นเงิน 6,000 บาท ซึ่งเมื่อช่วง  08.00 น. ตนเองได้จ่ายค่าเช่าล่วงหน้าไปแล้วเป็นเงิน 2,000 บาท แต่พอถึง 19.00 น. ของวันเดียวกันกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน เข้ามาที่ร้านบอกว่าจะเอาเงินที่เหลือทั้งหมด จำนวน 4,000 บาท ให้เอามาเดี๋ยวนี้ถ้าไม่ให้ก็ไม่ต้องขาย ให้เลิกร้านไปเลย ตนเองก็ได้ขอร้องว่าขอขายลูกชิ้นก่อนได้ไหม เพราะยังขายไม่ได้แม้แต่ไม้เดียว พอขายได้เงินค่อยมาเก็บเอา  กำไรลูกชิ้นได้แค่ไม่ละ 1 บาทเอง แต่กลุ่มคนเก็บค่าที่ไม่ยอม และพูดในลักษณะข่มขู่ ทำให้ตนเองกลัว  ไม่กล้าเข้ามาขายของอีก                 


ต่อมามีการประสานจากนายประสิทธิ์ มหาวงษ์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู โดยได้แจ้งว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ทราบเรื่องแล้วและเป็นห่วงมาก และให้เดินทางไปศูนย์ดำรงธรรมเพื่อจะได้ประสานผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาพูดคุยกันว่าเหตุการณ์และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงไปสังเกตการณ์ที่งาน พบกลุ่มชายฉกรรจ์ต้องสงสัยประมาณ 3-4 คน เดินไปมาพูดคุยกัยแม่ค้าในบริเวณที่จัดงาน โดยในมือถือตั๋วกระดาษอยู่ด้วย จากการสอบถามไปที่ นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดหนองบัวลำภู ได้แจ้งว่าหลังจากทราบข่าวตนเองก็ตกใจ ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นในจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งก่อนที่จะจัดงานได้ประชุมเตรียมงานกับหลายหน่วยงานที่รับผิดชอบ และผู้รับเหมาที่จะเข้าดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจจะผิดพลาดอะไรบางอย่าง และย้ำตลอดว่าการเก็บค่าเช่าที่จะต้องไม่แพง และให้เป็นธรรมกับพ่อค้าแม่ค้ามากที่สุด ตนเองจะไปพบผู้เสียหายที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งตนเองเสียใจมากโดยงานที่จัดขึ้นเป็นงานฉลองจังหวัดหนองบัวลำภู 25 ปี เป็นหน้าเป็นตาให้กับจังหวัด แต่ดันเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นตนเองก็จะได้รีบแก้ไข และที่สำคัญคนในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู จะต้องไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากคนนอกพื้นที่เป็นเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว