fbpx

ฉลามวาฬโผล่ชมเต็มตาร่องน้ำเกาะเสม็ด- บ้านเพ

ระยอง 3 ธ.ค.- ชมเต็มตากลางทะเลเกาะเสม็ด-บ้านเพ ฉลามวาฬยาวเกือบ 5 เมตร ว่ายโชว์นักท่องเที่ยวระยะใกล้ 


เช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) เรือรับนักท่องเที่ยวออกจากฝั่งบ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง มุ่งหน้าเกาะเสม็ด ขณะเรือแล่นผ่านร่องน้ำพบภาพประทับใจกลางทางทะเล ฉลามวาฬยาวเกือบ 5 เมตร แหวกว่ายโผล่ด้านหน้าเรือให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างชัดเจน หลายคนรีบถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นฉลามวาฬยังดำว่ายไปโผล่ให้ชมอีกครั้งห่างจากเรือประมาณ 10-20 เมตร

จากการสอบถามผู้ประกอบการเดินเรือบริเวณบ้านเพทราบว่า  ช่วงไฮซีซั่นจะพบฉลามวาฬค่อนข้างบ่อย ซึ่งเข้ามาหากินสัตว์เล็กสัตว์น้อย การที่ได้เห็นฉลามวาฬถือว่าท้องทะเลเกาะเสม็ด-บ้านเพ ยังคงความอุดมสมบูรณ์.-สำนักข่าวไทย


ขอบคุณคลิปภาพ : ทรงกรด กิจกุศลทรัพย์ (เฮียตือ บ้านเพ)

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง