fbpx

ผู้ค้าตลาด อตก.ค้านก่อสร้างตลาดน้ำบนลาดจอดรถส่งผลให้ยอดขายตก

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.- กลุ่มผู้ค้า อตก.รวมตัวค้านก่อสร้างตลาดน้ำบนลานจอดรถ หลังส่งผลทำให้ ยอดขายตกลงเป็นอย่างมาก


กลุ่มผู้ค้าตลาด อตก.กว่า100 คนรวมตัวบริเวณโครงการก่อสร้างพัฒนาตลาดน้ำด้านหลังตลาด เพื่อคัดค้านการก่อสร้าง ตลาดน้ำบนลานจอดรถของตลาดอตก.ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยกลุ่มผู้ค้าระบุว่า การก่อสร้างตลาดน้ำดังกล่าวส่งผลกระทบต่อลูกค้าผู้ใช้บริการตลาดและกลุ่มผู้ค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่วันเริ่มก่อสร้างและเริ่มปิดกั้นพื้นที่ ทำให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการน้อยลงถึง 70% เพราะลูกค้าไม่มีที่จอดรถ ต้องขับรถวนอยู่ในตลาดนานกว่า 1 ชั่งโมง ทำให้ลูกค้าหมดความอดทน ไม่เข้าไปจับจ่ายซื้อของเหมือนเช่นเดิม โดยผู้บริหารตลาด อตก.อ้างว่าสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับเกษตรกรจากทั่วประเทศ ทั้งที่ตามหลักความเป็นจริง ตลาดน้ำดังกล่าวไม่สามารถรองรับเกษตรกรได้ทั้งหมด สินค้าจะเข้ามาต้องมีการตรวจสอบคุณภาพ ต้องเป็นสินค้าเกรดเอ เท่านั้น จึงสามารถเข้ามาขายได้ หากโครงการตลาดน้ำสร้างเสร็จขึ้นผู้ได้ผลประโยชน์ตัวจริงจะเป็นใคร จึงต้องการให้ยกเลิกการก่อสร้างเด็ดขาด 

กลุ่มผู้ค้ายังบอกด้วยว่า ต้องการให้ผู้บริหารชลอการขึ้นค่าเช่าแผงออกไปอีกสักระยะ เนื่องจาก ยอดขายตกลงจากปัญหาการก่อสร้างตลาดน้ำ ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน พร้อมขอให้รัฐบาลพิจารณาผลได้ผลเสียของการก่อสร้างโครงการดังกล่าวอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว