“สกลธี” เล็งเปิดตลาดน้ำทั่วกรุงฯ ขายทุกวัน

กรุงเทพฯ  21 เม.ย. – “สกลธี” ลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดไทร เล็งใช้ตลาดน้ำทั่วกรุงฟื้นเศรษฐกิจ กทม.หลังโควิด พร้อมประสาน ททท.โปรโมทดึงนักท่องเที่ยวไทย-เทศโชว์เสน่ห์ ชุมชนริมคลองกรุงเทพฯ


นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 ลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดไทร และตลาดจอมทอง เพื่อพบปะกับชาวกรุงเทพฯ ย่านฝั่งธนบุรี โดยกล่าวว่าช่วงเวลาที่เหลืออีกไม่นานก่อนถึงการเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นี้ จะยังคงลงพื้นที่ตลาดและชุมชนต่าง ๆ ใน กทม. โดยช่วงเช้าตั้งใจเดินตลาดเช้า เพราะสามารถพบปะกับพี่น้องประชาชนได้อย่างใกล้ชิด ขณะช่วงกลางวันจะออกพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่ทำงานในย่านธุรกิจ นอกจากนี้ ช่วงเย็นจะออกพบปะพี่น้องประชาชนย่านตลาดเย็น เช่น เยาวราช เพื่อให้สามารถพูดคุยกับทุกคนได้ครบทุกกลุ่ม

นายสกลธี กล่าวต่อว่า จากที่ลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดไทร เห็นว่าชุมชนตลาดน้ำในกรุงเทพฯ อื่น ๆ ยังมีอยู่จำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่มักจะคึกคักในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ทั้งนี้ เห็นว่าตลาดแต่ละแห่งมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สามารถยกระดับให้สามารถเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในทุกวันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังโควิดคลายเริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา


“ถ้ามีโอกาสได้เป็นผู้ว่าฯ คิดว่าจะให้ทางเขตเข้ามาส่งเสริม เช่น การจัดกิจกรรมถนนคนเดิน เพื่อโปรโมทให้รู้ทั่ว ๆ กัน เพราะบางพื้นที่จะมีแค่คนในท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้ ถ้าสถานการณ์โควิดเบาบางลงมีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามามากขึ้น นอกจากจุดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ แล้ว วัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่นก็เป็นเอกลักษณ์ของคนกรุงเทพฯ ที่อยากประชาสัมพันธ์ กทม. อาจจะร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประชาสัมพันธ์ให้มีการรับรู้มากขึ้น ก็จะช่วยให้เศรษฐกิจของคน กทม. ดีขึ้นด้วย” นายสกลธี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน